Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 21:52 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Australia: Giá nhà, cho vay mua nhà đều tăng

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 17/05/2014 7:43 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Thống kê mới nhất từ Australian Bureau of Statistics, trong quý 1 vừa qua, cho vay mua nhà lẫn giá nhà đất tại Australia đều tăng trưởng ổn định.

Tiếp bước đà tăng trưởng khá mạnh của thị trường vào năm ngoái, giá bất động sản Australia năm nay duy trì khá ổn định, đó là nhận định của Dina Hopskin - Chuyên gia kinh tế tại Housing Industry Association.

Cụ thể, khối lượng cho vay với cả người mua nhà ở lẫn nhà đầu tư đều tăng trong suốt tháng 3. Người mua nhà vay tăng 3,6% và nhà đầu tư tăng 4,9%. Số liệu trên cũng cho thấy, trong quý 1, giá bất động sản nhà ở tại các đô thị trung tâm của Australia đã tăng 1,7%, cao hơn 10,9% so với cùng kì năm ngoái.

Với tốc độ phát triển dân số nhanh, lượng cầu nhà ở tại Australia trong một vài năm tới sẽ tăng mạnh. Ngoài ra, các nhà hoạch định chính sách cũng nhận thức sâu sắc được sự giảm sút đáng kể trong đầu tư khai khoáng cũng như những nhu cầu công cộng của người dân trong thời gian gần đây là rào cản cho triển vọng phát triển kinh tế ngắn hạn của Australia.

Lúc này, xây dựng nhà ở là một trong những chính sách quan trọng để phát triển đất nước bởi bất động sản nhà ở có sức ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế. Một cơ cấu nhà ở hợp lí cho người dân cùng tốc độ tăng trưởng ổn định của thị trường bất động sản sẽ góp phần đưa kinh tế của Australia dần được phục hồi.

Đỗ Hương (Propertywire)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.
Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Australia: Giá nhà, cho vay mua nhà đều tăng