Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 22:04 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Áp giá bồi thường từ năm 2008 cho 47 hộ dân dự án Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành Đai ngoài

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 16/09/2015 1:47 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - UBND Thành phố đã chấp thuận áp dụng đơn giá bồi thường đất ở tại văn bản số 1020/UBND-ĐTMT ngày 15/2/2008 của UBND TP đối với 47 hộ dân tại phường 3, quận Gò Vấp có nhà, đất bị ảnh hưởng bởi dự án đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành Đai ngoài.

> Vụ thu hồi “nhầm” đất 47 hộ dân dự án đường Tân Sơn Nhất-Bình Lợi-Vành đai ngoài:
> Lãnh đạo TP.HCM xin lỗi dân vì giải phóng mặt bằng kéo dài

Vụ khiếu kiện 47 hộ dân dự án Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành Đai ngoài đã có hồi kết?

Ngoài việc chấp thuận đơn giá bồi thường đất ở, Thành phố còn cộng thêm lãi suất và phần hỗ trợ do lỗi chậm chi trả bồi thường của cơ quan nhà nước.

Được biết, theo công văn 1020/UBND-ĐTMT thì giá đất mặt tiền đường Nguyễn Thái Sơn (khu vực 47 hộ dân) có mức giá là 32 triệu đồng/m2.

Đối với phần diện tích còn lại sau giải tỏa mà hộ dân có nhu cầu xây dựng để tăng diện tích sử dụng, UBND quận Gò Vấp chịu trách nhiệm kiểm tra từng trường hợp để xem xét cấp phép xây dựng theo hướng tăng thêm từ 1 đến 2 tầng ngoài quy định.

Đối với trường hợp có nhà, đất cùng bị ảnh hưởng bởi dự án mở rộng mương Nhật Bản và dự án nói trên mà các cơ quan chưa chi trả tiền bồi thường thiệt hại, thì cho phép áp dụng chính sách bồi thường có lợi nhất cho các hộ dân.

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại và chậm bồi thường với 47 hộ dân dự án, vào tháng 5/2015, Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Hữu Tín đã có buổi đối thoại. Đại diện 47 hộ dân mong muốn được bồi thường, hỗ trợ trên cơ sở giá đất thị trường từ 70 - 80 triệu đồng/m2.Tuy nhiên, đại diện Sở Tài nguyên - Môi trường, Hội đồng thẩm định bồi thường TP và Sở Tư pháp cho rằng khó có cơ sở bồi thường đất cho 47 hộ dân trên bởi nguồn gốc đất này là đất cây xanh, đã có các văn bản của cơ quan chức năng về việc quản lý đất công, các hộ dân được giao không đúng thẩm quyền và hiện tại không đủ điều kiện để bồi thường theo quy định pháp luật hiện hành.

N.Đăng

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Áp giá bồi thường từ năm 2008 cho 47 hộ dân dự án Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành Đai ngoài