Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 00:13 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

ANZ: GDP của Việt Nam sẽ tăng trưởng hơn 6,5%

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 19/04/2015 7:51 PM

   Chế độ đọc sách   

Đây là còn số khá lạc quan khi ANZ đưa ra nhận định về tình hình kinh tế của Việt Nam trong năm 2015 và 2016.

Trong bản Báo cáo tổng quan về tình hình kinh tế Việt nam do Ngân hàng quốc tế ANZ vừa công bố, chỉ số tăng trưởng GDP của nước ta trong năm 2015 và 2016 được dự báo sẽ đạt mức 6,5%. Với những kết quả tăng cao ngoài dự kiến của quý 1/2015, nhiều khả năng mức tăng trưởng trong cả năm sẽ còn lớn hơn con số được đánh giá ở trên.

Ngành công nghiệp đóng góp vai trò quan trọng vào mức tăng trưởng GDP mạnh của 3 tháng đầu năm 2015
 

Được biết, ngay trong 3 tháng đầu năm 2015, GDP của Việt Nam đã vượt dự đoán tới 6,03% so với cùng thời điểm năm ngoái. ANZ cho rằng đây thực sự là một tín hiệu rất tốt vì thông thường quý đầu tiên của năm là thời điểm tốc độ tăng trưởng chậm nhất trong năm còn quý 4 mới là thời điểm kinh tế tăng trưởng mạnh nhất.


Đóng góp quan trọng vào kết quả này là công nghiệp với mức tăng trưởng tới 9%, đây là chỉ số cao nhất trong 3 năm vừa qua của ngành này. Đồng thời, sản lượng công nghiệp cũng tăng mạnh ở mức 11,4%, ngành sản xuất tăng trưởng 12,7% và con số này với ngành lắp ráp sản xuất linh kiện điện tử là 16,4% so cùng kỳ.


Chỉ số tiêu dùng trong nước cũng đã tăng mạnh lên 142,3 điểm so với 133,3 điểm của năm ngoái. Trong đó, doanh số bán lẻ quý 1/2015 tăng 12,8%, đặc biệt là doanh số bán lẻ ô tô đã tăng tới 68% so cùng kỳ. Lạm phát bình quân của 3 tháng đầu năm duy trì mức thấp 0,74% nhờ giá thực phẩm ổn định và giá xăng dầu giảm.


ANZ cho biết thêm, trong 3 tháng đầu năm nay, vốn FDI vẫn tiếp tục đổ vào Việt Nam với mức 1,7 tỷ USD. Cụ thể, FDI mới đạt 1,1 tỷ USD với tổng cộng 267 dự án và tổng vốn tăng thêm vào 102 dự án là 621 triệu USD, mức độ giải ngân đạt hơn 3 triệu USD tăng so với 2,8 triệu USD của năm ngoái.

Hà Thanh (Kinh tế đô thị)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > ANZ: GDP của Việt Nam sẽ tăng trưởng hơn 6,5%