Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 00:48 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Anh: Giá nhà suy giảm kéo dài đến 2013

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 25/12/2012 11:03 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Giá nhà tại Anh vẫn tiếp tục suy giảm trong tháng 12. Đây là tháng thứ 6 trong năm chứng kiến sự sụt giảm của giá nhà tại đây. Công ty nghiên cứu bất động sản Hometrack còn cho biết, xu hướng giảm giá sẽ kéo dài đến 2013.

> Trung Quốc: Giá nhà tăng kỉ lục
> Cấp phép xây dựng tăng mạnh, nhà đất Mỹ phục hồi
> Trung Quốc rót hàng tỷ “đô” vào bất động sản Lào

Thống đốc Mervyn King đã dự báo về một sự bấp bênh trong tăng trưởng của nền kinh tế. Ảnh: Bloomberg

Theo các chuyên gia, tương tự tháng 11, giá nhà tại Anh và xứ Wales đã giảm 0,1%, dự báo sẽ còn giảm thêm 1% vào năm tới.

Nền kinh tế của nước Anh vẫn chưa có sự phục hồi tốt trong bối cảnh thị trường tín dụng thắt chặt, lạm phát tăng cao,… Số liệu mới nhất cho thấy đà phục hồi của nền kinh tế trong quý 3 thấp hơn dự kiến ban đầu. Thống đốc Mervyn King đã dự báo về một sự bấp bênh trong tăng trưởng của nền kinh tế.

Richard Donnell, Giám đốc nghiên cứu tại Hometrack cho biết “Giá nhà bình quân sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm giá chậm trong thời gian tới” bởi sự hạn chế trong khả năng chi trả của người dân và tâm lý không muốn tăng thêm nợ. Những vấn đề này sẽ là gánh nặng, cản trở sự phục hồi của thị trường trong năm 2013.

Tuy nhiên, so với mức giảm hàng năm, giá nhà 2012 đã có sự cải thiện đáng kể với mức giảm 2,3%. Theo Hometrack, trong tháng 12, số lượng khách hàng đăng ký duyệt tài sản mới đã giảm xuống 4,8% so với tháng trước.

K.Linh (Theo Bloomberg)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Anh: Giá nhà suy giảm kéo dài đến 2013