Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 23:57 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

ACB vẫn “treo” số tiền 719 tỷ đồng gửi trùm lừa đảo Huyền Như

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 13/08/2013 1:46 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Thuyết minh báo cáo tài chính hợp nhất quý 2/2013 của Ngân hàng Á Châu (ACB) số tiền gửi có kỳ hạn là 8.673 tỷ đồng, trong đó có 719 tỷ đồng quá hạn liên quan đến một ngân hàng thương mại cổ phần quốc doanh và khả năng thu hồi khoản tiền này phụ thuộc vào tòa án.

Ảnh minh họa: Internet

Tuy không nói rõ nhưng dễ dàng đoán biết là khoản tiền không lồ này liên quan đến việc lừa đảo của bà Huyền Như và việc khởi tố các lãnh đạo của của ngân hàng ACB. Điều đáng nói là khoản tiền này vẫn bị treo chưa trích lập dự phòng rủi ro.

Cụ thể, báo cáo tài chính hợp nhất quý 2/2013 ACB cho thấy số tiền gửi tại các tổ chức tín dụng khác vào thời điểm 30/06 của ngân hàng này chỉ còn 11.011 tỷ đồng, giảm 9.317 tỷ đồng so với đầu năm và giảm tới 86% so với đầu năm 2011. Như vậy, từ một “ông trùm” trong việc cho vay liên ngân hàng, ACB đã thu hẹp rất mạnh sau sự kiện bầu Kiên. Điểm đáng lưu ý khác là khoản trích lập dự phòng cho khoản tiền gửi này vào cuối tháng 6 chỉ là 13,81 tỷ đồng, tức là ngân hàng vẫn chưa trích lập số tiền gửi quá hạn 719 tỷ đồng.

Trước đó thông tin từ cơ quan điều tra cho biết bà Huỳnh Thị Huyền Như nguyên là quyền trưởng phòng giao dịch Điện Biên Phủ của Ngân hàng Công Thương (Vietinbank) đã chiếm đoạt tổng số tiền gần 4.000 tỉ đồng. Nạn nhân trọng vụ này không chỉ là các cá nhân, doanh nghiệp bình thường mà cả các ngân hàng.

Liên quan đến vụ án này, theo thông tin của cơ quan điều tra mới đây ông Nguyễn Đức Kiên bị đề nghị truy tố thêm tội danh vì đã chỉ đạo ủy thác cho 19 nhân viên Ngân hàng ACB gửi tiền vào Ngân hàng Vietinbank đã bị Huỳnh Thị Huyền Như chiếm đoạt, gây thiệt hại cho Ngân hàng ACB gần 719 tỷ đồng.

Hoàng Nam

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > ACB vẫn “treo” số tiền 719 tỷ đồng gửi trùm lừa đảo Huyền Như