Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 05:11 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

66% dân số Trung Quốc không hài lòng giá nhà đắt đỏ

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 28/12/2013 7:42 AM

   Chế độ đọc sách   

Kết quả cuộc khảo sát hàng quý vừa được Ngân hàng trung ương Trung Quốc công bố mới đây cho thấy phần lớn người dân nước này không hài lòng với giá nhà ở quá cao hiện nay.

(Nguồn: Bloomberg)

Điều này phản ánh thực trạng cuộc sống của người dân Trung Quốc bị tác động mạnh bởi giá nhà ở quá đắt đỏ.

Theo cuộc khảo sát được tiến hành đối với 20.000 người dân thành thị ở 50 thành phố trên toàn Trung Quốc, hai phần ba số hộ gia đình được hỏi đã phàn nàn rằng giá nhà ở tại Trung Quốc “đắt đến mức không thể chấp nhận được.”

Khoảng 66,5% số người được hỏi cho rằng giá nhà ở tại Trung Quốc hiện nay quá đắt đỏ, giảm so với mức 67,6% trong quý trước, trong khi chỉ có 2,4% hài lòng với giá nhà ở hiện nay.

Tại các đô thị loại một như Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu và Thâm Quyến, có tới 73,8% số người được hỏi cho rằng giá nhà ở hiện nay quá đắt đỏ và đây là điều không thể chấp nhận được.

Tại các đô thị loại hai như Hàng Châu và Nam Kinh, con số này là 61,8%.

Kết quả khảo sát cũng cho thấy có 32,5% số người được hỏi cho rằng giá nhà ở tại Trung Quốc sẽ tăng trong quý I/2014 tới, trong khi chỉ có 7,5% cho rằng giá nhà ở sẽ giảm và chỉ có 13,2% nói rằng họ có kế hoạch mua nhà trong quý tới.

Trong khi đó, có tới 61,6% số người được hỏi phàn nàn rằng giá cả tiêu dùng ở Trung Quốc quá đắt đỏ đến mức không thể chấp nhận được, tăng so với mức 59,8% trong quý trước. Theo họ, giá nhà ở tăng cao đã khiến cho giá cả tiêu dùng cũng tăng theo.

Những kết quả trên được đưa ra sau khi Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc công bố các số liệu cho thấy giá nhà ở tại nước này vẫn tiếp tục tăng trong tháng 11 vừa qua, bất chấp các biện pháp hạ nhiệt bất động sản.

Trong ba tháng qua, hầu hết chính quyền các thành phố đã thực hiện nhiều biện pháp mới nhằm siết chặt thị trường bất động sản, trong đó có việc gia tăng lãi suất cho vay mua nhà, khiến những người không phải là dân địa phương càng khó mua nhà hơn, đồng thời cũng hạn chế đáng kể người dân địa phương đầu cơ bất động sản./.

Tiến Trung (TTXVN)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > 66% dân số Trung Quốc không hài lòng giá nhà đắt đỏ