Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 04:07 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

6 loại vật liệu xây dựng được làm hoàn toàn từ phế thải

tin tức bất động sản Vật liệu xây dựng

| Cập nhật 16/05/2016 4:11 PM

   Chế độ đọc sách   

Những tòa nhà được xây dựng bằng những vật liệu tái chế từ phế thải có thể sẽ thành hiện thực trong thời gian không xa. Những loại vật liệu dưới đây được làm hoàn toàn từ chất thải rắn vô cùng quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta.
Gỗ từ báo giấy
 
Sản phẩm này đến từ Na Uy, nơi có hơn 1 triệu tấn giấy và bìa các tông được tái chế mỗi năm. Gỗ được tạo ra bằng cách lăn một loại dung môi keo trên giấy, sau đó cắt thành những tấm ván theo yêu cầu sử dụng. Những tấm ván này không thấm nước và chống cháy.
 
Gạch từ túi nhựa
 
 
Những viên gạch đầy màu sắc được làm từ những túi nhựa cũ. Bao bì nhựa phế liệu được đặt trong khuôn nhiệt, ép lại với nhau để tạo thành khối. Gạch từ túi nhựa nhẹ nên không dùng để làm tường chịu lực nhưng có thể dùng để tạo các vách ngăn, chia không gian trong nhà hay khu vực ngoài trời
 
Gạch từ chai thủy tinh
 
 
Sản phẩm này có một chút khác biệt bởi nó cần dựa vào hình dạng của sản phẩm chai lọ. Rất nhiều công ty hiện nay sản xuất chai lọ theo hình khối phẳng hay các hình dạng khác để vận chuyển dễ dàng hơn. Việc thực hiện tái chế chai lọ thành gạch bắt đầu từ vỏ chai bia Heineken, có dạng hình hộp chữ nhật ở thân chai. Phần cổ chai được lồng vào các chai kế tiếp.
 
Tường cách nhiệt từ nấm
 
 
Các nhà thiết kế đã tìm cách để phát triển các bức tường cách nhiệt bằng vật liệu từ nấm, vi khuẩn từ thực vật sinh ra từ những thân cây và các phụ phẩm nông nghiệp mục nát. Đặt vào khuôn, các chất hữu cơ từ thực vật sẽ phát triển thành hình dạng mong muốn trong vài ngày. Sản phẩm này đặc biệt hữu ích vì có khả năng cách nhiệt, có xu hướng không phân hủy.
 
Plasphalt từ nhựa phế thải
 
 
Plasphalt là sự kết hợp từ nhựa tái chế và nhựa đường tạo thành vật liệu cho mặt đường có độ kháng lớn hơn.
 
Sử dụng các hạt nhựa được sản xuất từ nhựa phế thải không được phân loại, thay thế cát, sỏi truyền thống được sử dụng trong sản xuất nhựa đường. Thử nghiệm cho thấy những con đường được phủ bằng plasphalt ít bị hao mòn hơn nhựa đường truyền thống.
 
Tấm ván từ nút chai
 
 
Những bước tường hoặc ván lát sàn được tạo thành bằng cách từ nút chai rượu vang. Đây là một ý tưởng khá hữu ích, khi thế giới tiêu thụ khoảng 31.7 tỷ chai rượu mỗi năm.

Thu Giang (Xây dựng)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Vật liệu xây dựng > 6 loại vật liệu xây dựng được làm hoàn toàn từ phế thải