Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 01:21 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

3 nhân tố sẽ làm tăng giá nhà Tokyo trong thời gian tới

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 03/10/2015 8:24 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Thị trường nhà ở Tokyo đã khởi sắc trong thời gian gần đây, sự yếu đi của đồng Yên, tốc độ đô thị hóa nhanh và giá nhà tăng đồng nghĩa Tokyo đang là điểm đến hấp dẫn nhà đầu tư thế giới.

Thị trường bất động sản Tokyo đang hấp dẫn nhà đầu tư thế giới

Theo một báo cáo gần đây của Savills thì tốc độ phát triển của thị trường nhà ở Tokyo trong thời gian qua đã có những bước tiến đáng kể so với các nước trong khu vực.

Về mức độ đô thị hóa, Nhật Bản đang chứng kiến tốc độ đô thị hóa khá nhanh, bằng chứng là việc dân số ở 23 khu vực thành phố đã tăng khoảng 57.000 người mỗi năm kể từ năm 2005, từ 7,9 triệu người lên 9 triệu người vào năm 2014. Trong đó, Tokyo có tỷ lệ người trẻ cao hơn tất cả các thành phố trong khu vực với 67,7% người trong độ tuổi lao động (Con số trung bình tại Nhật Bản là 62,3%).

Hiện một nửa dân số Nhật Bản đang đi thuê nhà, đây là thông tin tốt cho những nhà đầu tư muốn hướng đến phân khúc cho thuê.

Trong khi nhu cầu thuê nhà tại Tokyo đang tăng thì nguồn cung tại khu vực trung tâm thành phố lại giảm kể từ năm 2005, một phần là do khủng hoảng Tài chính toàn cầu vào năm 2008 và Thuế tiêu dùng (Consumption Tax) từ năm 2014.

Nhu cầu nhà ở tại Tokyo sẽ tăng cao hơn trong những năm tới khi Thế vận hội Tokyo Olympics 2020 đến gần và một đợt Thuế tiêu dùng khác là Consumption Tax Hike sẽ có hiệu lực vào năm 2017, nhiều người sẽ tranh thủ mua nhà trước khi diễn ra các sự kiện này.

Trong khi đó diện tích các căn hộ tại đây cũng lớn hơn. Từ năm 2011 đến quý 2/2013, một căn hộ trung bình tại Tokyo rộng 70,1 dặm vuông (sqm), tuy nhiên, kể từ năm 2015, diện tích căn hộ đã lớn hơn khoảng 1%, trung bình là 70,9 dặm vuông (sqm).

Nhu cầu nhà ở gia tăng trong khi nguồn cung hạn chế đã khiến giá nhà tại Tokyo tăng 9% trong giai đoạn 2011-2015 từ mức 650.000 Yên Nhật (5.400 USD) lên 707.600 Yên Nhật (5.900 USD) mỗi dặm vuông.

Giá của mặt hàng vật liệu xây dựng nhập khẩu cũng tăng từ khi chính sách Abenomics có hiệu lực, sự suy yếu của đồng Yên đã khiến các mặt hàng nhập khẩu trở nên đắt đỏ hơn. Xu hướng này được dự báo sẽ tiếp diễn khi đồng Yên hạ giá.

Trong khi đó, các công nhân xây dựng nước này cũng bắt đầu yêu cầu mức lương cao hơn.Thị trường việc làm xây dựng tại Tokyo lúc này đang khá rộng mở, theo thống kê của Savills, mỗi người lao động có thể lựa chọn từ 3 đến 4 công việc.

Theo tờ South China Morning Post thì các nhà đầu tư Hong Kong đang tăng cường mua vào bất động sản nhà ở tại khu vực trung tâm Nhật Bản.

Còn các chuyên gia thì tin rằng bất động sản Tokyo sẽ vẫn hấp dẫn trong thời gian dài khi nhu cầu nhà ở tại đây vẫn tăng nhanh.                           

D.H

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > 3 nhân tố sẽ làm tăng giá nhà Tokyo trong thời gian tới