Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 20:41 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

1,5 triệu USD xây hệ thống thông tin metro ở TP HCM

tin tức bất động sản Hạ tầng

| Cập nhật 19/09/2014 11:07 AM

   Chế độ đọc sách   

Dự án nhằm đảm bảo sự kết nối, nâng cao hiệu quả kinh doanh, khả năng quản lý thông suốt cũng như kế hoạch vận hành cho toàn hệ thống đường sắt đô thị tại TP HCM.

Ngày 18/9, Cơ quan Phát triển và Thương mại Mỹ (USTDA) và Ban quản lý dự án đường sắt đô thị TP HCM đã ký thỏa thuận tài trợ cho dự án "Nghiên cứu giải pháp tích hợp hệ thống thông tin tín hiệu điều khiển trung tâm cho các tuyến đường sắt đô thị tại thành phố". Đây là dự án thứ ba được USTDA viện trợ không hoàn lại tại TP HCM và được cho là sẽ góp phần quan trọng giúp thành phố sớm triển khai thành công hệ thống đường sắt đô thị.

Lễ ký kết thỏa thuận tài trợ dưới sự chứng kiến của Phó chủ tịch UBND TP HCM Lê Thanh Liêm và bà Claire Pierangelo, Đại biện lâm thời Mỹ tại Việt Nam. Ảnh: Hữu Công.

Ông Bùi Xuân Cường, Trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị TP HCM cho biết, dự án có tổng số vốn hơn 1,5 triệu USD, trong đó USTDA sẽ tài trợ không hoàn lại 900.000 USD và Công ty Cisco Systems (Mỹ) sẽ đóng góp gần 600.000 USD theo quy định của Cơ quan Phát triển và Thương mại Hoa Kỳ để thực hiện các hoạt động tư vấn nghiên cứu. Vốn đối ứng từ ngân sách thành phố là gần 92.000 USD.

Nghiên cứu khi hoàn thành sẽ giúp Ban quản lý dự án đường sắt đô thị có được tầm nhìn dài hạn, kết nối hệ thống thông tin tín hiệu trong hệ thống đường sắt đô thị, nâng cao hiệu quả kinh doanh, khả năng quản lý thông suốt, nắm bắt nhu cầu cũng như kế hoạch vận hành. Đồng thời, mở ra hướng kết nối với hệ thống giao thông công cộng khác trên địa bàn (xe buýt, taxi, giao thông thủy...).

Phát biểu tại lễ ký kết, bà Claire Pierangelo, Đại biện lâm thời Mỹ tại Việt Nam cho biết, kỹ thuật và công nghệ của Mỹ sẽ đóng một vai trò quan trọng cho việc hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng tại TP HCM. Bà cũng hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa Mỹ và Việt Nam sẽ ngày càng phát triển.

Để kéo giảm tình hình ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường, theo quy hoạch TP HCM xây dựng hệ thống đường sắt đô thị gồm 8 tuyến metro, 3 tuyến xe điện mặt đất (hoặc monorail) với tổng chiều dài khoảng 229 km. Trong đó, tuyến metro số 1 sử dụng vốn vay ODA của Nhật Bản đã được khởi công và dự kiến đưa vào khai thác năm 2020. Tuyến số 2 và số 5 trong giai đoạn lập thiết kế nền tảng, các tuyến còn lại đang trong quá trình kêu gọi đầu tư.

Hữu Công (VnExpress)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Hạ tầng > 1,5 triệu USD xây hệ thống thông tin metro ở TP HCM