Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 22/10/2016 | 10:55 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

13.000 tỉ đồng giải tỏa, đền bù đất Dự án sân bay Long Thành

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 13/04/2016 10:22 PM

   Chế độ đọc sách   

Ngày 13-4, UBND tỉnh Đồng Nai và lãnh đạo các sở, ban, ngành địa phương đã họp bàn về cơ chế chính sách hỗ trợ, bồi thường giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư đối với người dân bị ảnh hưởng khi Dự án xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành triển khai.

Theo đó, tại cuộc họp, UBND tỉnh cho biết Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản cho phép tỉnh tổ chức lập quy hoạch khu tái định cư và lập dự án đầu tư xây dựng khu tái định cư đồng thời với quá trình lập báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam.


Các cơ quan chức năng đang khảo sát quy hoạch sử dụng đất trong Dự án sân bay Long Thành. Ảnh: TIẾN DŨNG

UBND tỉnh Đồng Nai chịu trách nhiệm chỉ đạo việc lựa chọn nhà thầu để thực hiện tiểu dự án khu tái định cư theo quy định của pháp luật; đồng thời làm việc trực tiếp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính và Giao thông vận tải nghiên cứu bố trí kinh phí ứng trước để thực hiện dự án theo quy định.

Được biết theo đề xuất, các phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng sẽ chia thành hai giai đoạn. Giai đoạn: tiến hành thu hồi trên 2.557 ha thuộc địa bàn bốn xã Bình Sơn, Long An, Suối Trầu và xã Cẩm Đường. Giai đoạn này có trên 1.800 hộ dân bị ảnh hưởng, trong đó có hơn 1.000 hộ giải tỏa trắng. Tổng dự toán bồi thường, giải phóng mặt bằng giai đoạn này khoảng trên 5.000 tỉ đồng. Giai đoạn 2 của dự án sẽ thu hồi trên 2.442 ha diện tích đất còn lại. Sẽ có 2.922 hộ dân bị ảnh hưởng, trong đó có trên 2.500 hộ bị giải toả trắng. Tổng dự toán bồi thường giải phóng mặt bằng giai đoạn này khoảng trên 8.000 tỉ đồng.

Hiện nay, UBND tỉnh Đồng Nai đã quy hoạch hai khu tái định cư gồm Lộc An - Bình Sơn (diện tích trên 282 ha) và khu tái định cư Bình Sơn (diện tích 282 ha). Vị trí 2 khu tái định cư nằm phía Bắc của cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Tiến Dũng (Pháp luật TP.HCM)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > 13.000 tỉ đồng giải tỏa, đền bù đất Dự án sân bay Long Thành