Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 09:14 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

12 “miền đất hứa” cho các nhà đầu tư bất động sản

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 15/05/2014 2:23 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Melbourne, Tel Aviv và Chicago có thể vượt mặt các thành phố top đầu của thế giới để trở thành điểm đến của các nhà đầu tư bất động sản lớn trong vòng một vài năm tới.

Một góc thành phố  Melbourne

Đây là kết luận của nhóm nghiên cứu thị trường nhà ở bao gồm 3 tổ chức Candy & Candy, Savills World Research và Deutsche Asset & Wealth Management để tìm ra 12 thành phố trên thế giới sẽ phát triển thị trường bất động sản vì thu hút các nhà đầu tư trong những năm tới.

Hiện tại, giá nhà tại các thành phố này thấp hơn nhiều so với các thành phố là trung tâm của thế giới. Điều này khiến chúng dễ thu hút sự chú ý của nhà đầu tư bất động sản đang tìm thị trường mới để phát triển.

Top đầu trong danh sách lần lượt là các thành phố Tel Aviv, Melbourne, Miami, tiếp đến là Chicago, Dublin, Panama City, Beirut, Istanbul, Cape Town, Jakarta, Lago và Chennai.

Bất động sản đang là một trong những lĩnh vực được ưu tiên của các nhà đầu tư thế giới. Giờ đây, họ không chỉ tập trung vào các thành phố hạng nhất để đầu tư an toàn mà bắt đầu tìm kiếm những miền đất hứa khác, Nick Candy trưởng điều hành của Candy & Candy nhận xét.

Còn theo Yolande Barnes, giám đốc của Savills World Research nhận xét vì giá trị bất động sản tại các thành phố lớn của thế giới vẫn duy trì ở mức cao, các nhà đầu tư giờ đây muốn mạo hiểm và mở rộng thị trường hơn để tìm kiếm cơ hội tại các nền kinh tế đang phát triển ổn định. Họ tin rằng thị trường bất động sản tại đây sẽ tăng trưởng cùng với tiềm năng phát triển nền kinh tế.

Ngoài nguyên nhân kinh tế, các thành phố trong top trên thu hút các nhà đầu tư bởi những tiêu chí như: Tiếng Anh được sử dụng như ngôn ngữ chính hoặc thứ hai, mật độ của các trung tâm công nghệ thông tin cũng như trung tâm tài chính, chính sách mở cửa cho các công ty nước ngoài và cơ cấu dân số trẻ cùng trình độ giáo dục.

Cũng theo khảo sát trên, 5 thành phố nhận được lượng đầu tư bất động sản tư nhân lớn nhất là  Hong Kong, London, Moscow, Singapore và New York với 2.200 tỉ USD (40%). Hong Kong với phần lớn nhà đầu tư từ Trung Quốc đại lục đứng đầu với 798 tỉ USD, và Luân Đôn với 676 tỉ USD.

Đỗ Hương (Propertywire)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Nissan sẽ mang gì đến Vietnam International Motor Show 2016?

  Nissan sẽ mang gì đến Vietnam International Motor Show 2016?

  Nissan sẽ chính thức giới thiệu các mẫu xe đa dạng, thuộc nhiều phân khúc từ sedan, pickup cho đến crossover tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam 2016 (VIMS) diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn - SECC (đường Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM) từ 26/10/2016 đến 30/10/2016.
 • Chiến lược tiếp thị với ngân sách hạn hẹp

  Chiến lược tiếp thị với ngân sách hạn hẹp

  Nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp startup hay doanh nghiệp nhỏ, chắc hẳn bạn hiểu rõ về tình trạng ngân sách tiếp thị eo hẹp. Mọi nỗ lực tiếp thị, mỗi đồng tiền chi ra đều phải mang lại hiệu quả.
 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > 12 “miền đất hứa” cho các nhà đầu tư bất động sản