Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 12:24 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Yêu cầu tiếp tục giảm giá bán lẻ dầu

kinh tế vĩ mô Kinh tế Việt Nam

| Cập nhật 11/02/2014 9:57 AM

   Chế độ đọc sách   

Theo Bộ Tài chính, căn cứ diễn biến giá xăng dầu thế giới trong thời gian gần đây cho thấy, các mặt hàng xăng RON 92, dầu hỏa và dầu mazut có giá hiện hành thấp hơn giá cơ sở từ 180-256 đồng/lít. Riêng mặt hàng dầu diesel có giá hiện hành cao hơn giả cơ sở là 109 đồng/lít, kg.
Ảnh minh họa
Trên cơ sở này, sau khi thống nhất với Bộ Công Thương, Bộ Tài chính yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối giữ ổn định giá bán đối với các mặt hàng xăng, dầu hỏa, dầu mazut; mức trích Quỹ Bình ổn giá đối với các mặt hàng xăng, dầu như hiện hành.
 
Bộ cũng khôi phục một phần lợi nhuận định mức đối với mặt hàng xăng (từ 0 đồng/lít lên 100 đồng/lít). Về Quỹ Bình ổn giá: ngừng sử dụng Quỹ Bình ổn giá đối với mặt hàng xăng từ 100 đồng/lít xuống 0 đồng/lít, giảm sử dụng Quỹ Bình ổn giá đối với mặt hàng dầu hỏa từ 220 đồng/lít xuống 40 đồng/lít.
 
Theo đó,  ác doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu đầu mối chủ động rà soát lại phương án giá, cách tính giá theo quy định để giảm giá bán mặt hàng dâu diesel trong nước phù hợp với diễn biến của giá cơ sở và các quy định tại Nghị định số 84, nhưng tối thiểu không thấp hơn mức chênh lệch giữa giá bán hiện hành và giá cơ sở (109 đồng/lít).

A.T (Một thế giới)Bài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thời Sự > Thời Sự Kinh tế Việt Nam > Yêu cầu tiếp tục giảm giá bán lẻ dầu