Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 16:07 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

WB tài trợ 250 triệu USD cho cải cách kinh tế ở VN

kinh tế vĩ mô Kinh tế Việt Nam

| Cập nhật 20/03/2013 11:33 AM

   Chế độ đọc sách   

Theo Ngân hàng Thế giới (WB), Ban Giám đốc Điều hành WB ngày 19/3 đã thông qua một khoản tín dụng hỗ trợ quản lý và cạnh tranh kinh tế (EMCC) cho Việt Nam, trị giá 250 triệu USD.

(Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Mục đích của khoản hỗ trợ này là nhằm giúp Việt Nam cải cách trong bảy lĩnh vực chính sách trong 3 năm tới, nhằm tạo ra năng suất và khả năng cạnh tranh cao hơn.

Theo đó, EMCC sẽ giúp giám sát các chính sách kinh tế vĩ mô và đảm bảo rằng sẽ hỗ trợ nỗ lực ổn định kinh tế của chính phủ; trong đó quản lý đầu tư công, cải cách doanh nghiệp nhà nước và khu vực ngân hàng là những chủ đề quan trọng của chương trình này.

Hơn nữa, EMCC ưu tiên những nỗ lực của chính phủ để giảm thiểu các thủ tục hành chính và tăng cường kỷ luật tài chính, vì đây là những điểm ảnh hưởng tới năng suất và khả năng cạnh tranh.

Bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, cho biết EMCC là sự tiếp nối của chuỗi tín dụng hỗ trợ giảm nghèo đã thực hiện thành công, nhằm giải quyết những thách thức mới nổi, nhằm làm tăng hiệu quả và khả năng cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam.

"Tôi hy vọng rằng chuỗi tín dụng EMCC sẽ tạo cơ sở để phối hợp và làm sâu sắc thêm đối thoại chính sách giữa các đối tác phát triển với chính phủ, với mục tiêu dài hạn là hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi sang mô hình tăng trưởng kinh tế mới, tập trung vào khả năng cạnh tranh và chất lượng của tăng trưởng,” bà Victoria Kwakwa nhấn mạnh.

Linh Chi (Vietnam+)Bài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thời Sự > Thời Sự Kinh tế Việt Nam > WB tài trợ 250 triệu USD cho cải cách kinh tế ở VN