Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ ba, 25/10/2016 | 12:29 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Vụ hàng trăm người vây công ty vàng đòi nợ: Tạm thời đóng cửa nhà máy

kinh tế vĩ mô Kinh tế Việt Nam

| Cập nhật 27/12/2013 4:29 PM

   Chế độ đọc sách   

Trước sức ép bị bao vây của những người đòi nợ, Công ty vàng Phước Sơn đã đóng cửa và đề nghị ngành chức năng vào cuộc giải quyết.

Cổng dẫn vào nhà máy vàng Đăk Sa (H.Phước Sơn) đã được mở do người dân chốt chặn đã rút đi

Ngày 27.12, trước việc hàng trăm người dân bức xúc “phong tỏa” tuyến đường vào khu vực khai thác để đòi nợ, Công ty TNHH vàng Phước Sơn (thuộc Tập đoàn Besra) đã có công văn gửi UBND tỉnh Quảng Nam và các ngành chức năng tuyên bố tạm thời đóng cửa mỏ và đề nghị hỗ trợ.

Công văn nêu: Vào lúc 8 giờ 30 phút ngày 26.12, khoảng 50 người gồm đại diện của Công ty Quảng An (nhà thầu xây dựng và vận chuyển quặng lâu năm của Công ty vàng Phước Sơn), công nhân cùng một số hộ kinh doanh nhỏ tại Phước Sơn đã tổ chức chặn đường lên nhà máy vàng Đăk Sa, khu khai thác mỏ Bãi Gõ (thuộc công ty tại thôn 4, xã Phước Đức). 

“Mục đích chặn đường là yêu cầu công ty phải thanh toán ngay hết các khoản nợ cho họ… Họ tuyên bố sẽ chăn đường trong vòng 3 ngày và nếu công ty không trả hết nợ họ sẽ tràn vào nhà máy để lấy hết tài sản hiện có của nhà máy mang đi…”, công văn viết rõ.

Cũng theo công văn này, đại diện Công ty vàng Phước Sơn đã ra làm việc với người dân và đã thông báo việc chặn đường sẽ càng khiến cho công ty và các nhà thầu lâm vào hoàn cảnh khó khăn.

Tuy nhiên, các bên đều không đạt được thỏa thuận khiến tình hình hiện nay tại mỏ vàng Đăk Sa trở nên phức tạp.

Theo ông Phạm Quang Ngũ, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH vàng Phước Sơn, công ty mong muốn mọi nghĩa vụ và trách nhiệm của công ty theo hợp đồng đối với các nhà thầu sẽ được giải quyết theo trình tự quy định của pháp luật Việt Nam.

Tuy nhiên, công ty nhận thấy hành vi chặn đường của Công ty Quảng An và một số tiểu thương là bất hợp pháp vì gây rối trật tự an ninh xã hội, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất của công ty…

Theo đó, vì những lý do đã nêu, Công ty vàng Phước Sơn đã tuyên bố tạm thời ngưng hoạt động sản xuất vào lúc 15 giờ 30 phút ngày 26.12.

Trước đó, Công ty vàng Bồng Miêu (khai thác tại H.Phú Ninh) cũng đóng cửa do sự cố sạt lở vì mưa lũ. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, cả hai công ty khai thác vàng của Tập đoàn Besra đều đã đóng cửa.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên Online, sáng nay 27.12, tình hình trật tự trước cổng nhà máy  khai thác vàng tại Phước Sơn đã bình thường trở lại. Người dân bức xúc đã rút khỏi vị trí chốt chặn trở về nhà.

Hoàng Sơn (Thanh Niên)Bài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thời Sự > Thời Sự Kinh tế Việt Nam > Vụ hàng trăm người vây công ty vàng đòi nợ: Tạm thời đóng cửa nhà máy