Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 12:19 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Vàng thế giới liên tục 'đổ đèo'

kinh tế vĩ mô Kinh tế Thế Giới

| Cập nhật 07/08/2013 9:06 AM

   Chế độ đọc sách   

Thị trường vàng tiếp tục lao dốc mạnh, lùi xa so với mốc 1.300 USD của ngày hôm qua.

Mở cửa ở giá 1.303 USD trong phiên 6/8, song giá vàng vẫn giữ xu hướng giảm mạnh sau đó. Tiếp theo phiên Mỹ và châu Âu, giá vàng tiếp tục "đổ đèo" khi thị trường châu Á mở cửa sáng nay. Đến 8h30 sáng nay theo giờ Hà Nội, mỗi ounce còn 1.276 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 18/7.

Với mức giá này, nếu quy ra tiền Việt mỗi lượng vàng thế giới tương đương 32,48 triệu đồng. Trong khi đó, ở trong nước, các doanh nghiệp đang bán giá 37,4 đến 37,5 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng thế giới giảm tổng cộng 2% trong hôm qua và sáng nay. Ảnh: livemint.com

Vàng đang trải qua đợt giảm giá dài nhất trong gần 3 tháng. Hôm qua, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tại Chicago nhận xét thị trường lao động nước này đang có những bước phục hồi đáng kể. Dù thuộc ủng hộ gói nới lỏng, nhưng ông vẫn cho rằng FED có thể cắt giảm chương trình từ tháng 9. Thời gian qua, những đợt giá tăng vọt hay giảm sốc của vàng đều có nguyên nhân chính từ gói nới lỏng trị giá 85 tỷ USD một tháng này.

Trong quý hai, kinh tế Mỹ tăng trưởng nhanh hơn dự kiến. Thâm hụt thương mại giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong 3,5 năm do xuất khẩu đạt kỷ lục còn nhập khẩu giảm.

"Áp lực lên giá vàng hiện nay là giới đầu tư cho rằng không sớm thì muộn FED cũng sẽ phải rút việc bơm tiền. Tâm trạng chung là nghiêng về xu hướng giảm", Carlos Perez-Santalla, một nhân viên môi giới ở New York nói với Bloomberg.

Lượng vàng dự trữ tại quỹ ETF vàng lớn nhất thế giới SPDR đã giảm 32% trong năm nay, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2/2009.

Thanh Bình (VnExpress)Bài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thời Sự > Thời Sự Kinh tế Thế Giới > Vàng thế giới liên tục 'đổ đèo'