Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 22/10/2016 | 05:27 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Ứng viên Chủ tịch FED hâm nóng thị trường vàng

kinh tế vĩ mô Kinh tế Thế Giới

| Cập nhật 15/11/2013 9:52 AM

   Chế độ đọc sách   

Bà Janet Yellen vừa có bài phát biểu khiến giá vàng tăng ngày thứ hai liên tiếp, nhưng các chuyên gia cho rằng đà phục hồi này không bền.

Phiên giao dịch ngày 14/11 tại Mỹ, giá vàng tăng từ 1.284 lên 1.286 USD, sau khi đã tăng từ 1.266 USD ngày trước đó. Nhà đầu tư phần nào yên tâm sau khi bà Janet Yellen, người được chỉ định sẽ làm Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), lên tiếng bảo vệ chương trình kích thích kinh tế.

Trả lời các câu  hỏi của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ, bà Yellen khẳng định FED sẽ tiếp tục chính sách nới lỏng tiền tệ, cho đến khi cơ quan này cảm thấy tự tin về đà phục hồi kinh tế vững chắc và thị trường việc làm ổn định.

"Khả năng FED tiếp tục nới lỏng, và lời bình luận của bà Yellen về việc chưa thể rút gói in tiền sớm đã hỗ trợ cho giá vàng trong ngắn hạn", một nhà môi giới hàng hóa nói với Reuters.

Tuy nhiên về dài hạn, ông này cho rằng vàng có thể giám giá  vì chứng khoán tiếp tục tăng tốc mạnh mẽ vì những tin tức kinh tế khả quan.

Giá vàng thế giới phục hồi thêm 4 USD, sau khi tăng gần 20 USD hôm trước. Ảnh: Reuters

Ngoài ra, một nhà phân tích khác cho rằng đồng đôla Mỹ đang lên giá và có thể gây áp lực lên thị trường vàng. "Tôi cho rằng đôla có thể tiếp tục đi lên trong ít tuần tới và do đó đà phục hồi này của vàng chỉ là tạm thời. Vì khi kinh tế tăng trưởng, chi phí cơ hội để giữ vàng sẽ tăng lên", chuyên gia phân tích của hãng Natixis nói.

Một trong những kênh đo niềm tin của nhà đầu tư là lượng đầu tư vào quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR. Hôm thứ tư, quỹ này tiếp tục bán ra sau hai tuần án binh bất động. Lượng dự trữ của quỹ giảm 2,71 tấn xuống mức đáy mới trong 4 năm ở 865,71 tấn.

Hội đồng Vàng thế giới mới đây cắt giảm dự báo nhu cầu mua vàng vật chất của Ấn Độ năm nay, từ 1.000  tấn trong dự báo trước xuống 900 tấn. Những chính sách siết chặt nhập khẩu của chính phủ nước này đã phát huy tác dụng. Còn với Trung Quốc, Hội đồng vẫn giữ nguyên dự báo năm nay ở 1.000 tấn.

Hôm nay, nhà đầu tư vàng chờ đợi các thông tin kinh tế mới phát đi từ Mỹ, bao gồm chỉ số nhập khẩu tháng, chỉ số xuất khẩu, sản lượng công nghiệp.

Thanh Bình (VnExpress)Bài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thời Sự > Thời Sự Kinh tế Thế Giới > Ứng viên Chủ tịch FED hâm nóng thị trường vàng