Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 13:47 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Trung Quốc thách thức dư luận với bản đồ "Tam Sa"

kinh tế vĩ mô Kinh tế Thế Giới

| Cập nhật 24/11/2012 9:07 AM

   Chế độ đọc sách   

Tiếp theo việc in bản đồ có đường chín đoạn không được quốc tế công nhận lên mẫu hộ chiếu phổ thông điện tử cho công dân gây phẫn nộ trong dư luận quốc tế, Trung Quốc lại tiếp tục có thêm bước đi sai trái xâm phạm chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông.

> Việt Nam ủng hộ quốc tế hoá vấn đề Biển Đông

Cơ quan hành chính được Trung Quốc xây dựng trái phép trên đảo Phú Lâm của Việt Nam (Ảnh: THX)

Ngày 23/11, Nhà Xuất bản Bản đồ Tinh Cầu của Trung Quốc cho biết bản đồ của cái gọi là thành phố Tam Sa thuộc tỉnh Hải Nam, đã được biên tập để xuất bản.
 
Cái gọi là "thành phố Tam Sa" (đơn vị hành chính bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cả Việt Nam) được Trung Quốc ngang nhiên thành lập vào tháng 7/2012, bất chấp sự phản đối của phía Việt Nam cũng như cộng đồng quốc tế.
 
Phía Trung Quốc rêu rao rằng đây là bản đồ chuyên đề đầu tiên ghi tường tận vị trí địa lý của "Tam Sa" và địa mạo các đảo Nam Hải của Trung Quốc, do Cục Định vị, đo đạc và bản đồ Ban Tác chiến Bộ Tổng Tham mưu Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc xét duyệt.
 
Kể từ ngày 24/11, bản đồ này sẽ được bán tại các nhà sách lớn ở Trung Quốc.
 
Việt Nam và Philippines đã phản đối mạnh mẽ việc Trung Quốc cấp hộ chiếu phổ thông điện tử cho công dân của nước này, trong đó có in hình bản đồ Trung Quốc bao gồm đường đứt đoạn (đường lưỡi bò).
 
Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội trao công hàm phản đối và yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ những nội dung sai trái in trên hộ chiếu phổ thông điện tử nói trên./.

Theo Vietnam+Bài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thời Sự > Thời Sự Kinh tế Thế Giới > Trung Quốc thách thức dư luận với bản đồ "Tam Sa"