Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 22/10/2016 | 16:07 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Trung Quốc lại đưa 1 đội tàu hải giám ra Biển Đông

kinh tế vĩ mô Kinh tế Thế Giới

| Cập nhật 01/03/2013 8:20 AM

   Chế độ đọc sách   

Sáng 28/2, một đội tàu hải giám của Trung Quốc đã rời cảng Tam Á tại tỉnh Hải Nam để tiến hành cái gọi là "các nhiệm vụ tuần tra thường kỳ" ở vùng Biển Đông.

Tàu hải giám Trung Quốc (Ảnh: Reuters)

Cơ quan An toàn Hàng hải Hải Nam cho biết đội tàu này bao gồm các tàu Hải tuần 21, Hải tuần 31 và Hải tuần 166.
 
Tin cho hay các nhiệm vụ này sẽ "tăng cường năng lực thực thi luật hàng hải của Trung Quốc và kiểm tra khả năng phản ứng nhanh" của đội tàu hải giám Trung Quốc tại Biển Đông.
 
Đội tàu này cũng sẽ giám sát an toàn giao thông hàng hải, điều tra các vụ tai nạn trên biển, phát hiện ô nhiễm và tiến hành hoạt động tìm kiếm-cứu nạn.
 
Đây là chuyến tuần tra thứ hai của Trung Quốc sau khi hai tàu khác khởi hành từ Quảng Châu hôm 20/2 để thực hiện chuyến tuần tra thường kỳ tại Biển Đông.

Hồi đầu tháng này, 3 tàu chiến Trung Quốc, thuộc Hạm đội Bắc Hải, đã vượt 1.200 hải lý đi ngang qua Eo biển Ba Sĩ, tiến vào Biển Đông để "thực tập tác chiến" bằng đạn thật.

  Sự kiện Hạm đội Bắc Hải có địa bàn hoạt động ở Hoàng Hải, Bột Hải nhưng lại kéo xuống phương Nam thuộc vùng trách nhiệm của Hạm đội Nam Hải đã nêu lên nghi vấn.
 
Việt Nam đã nhiều lần kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ ngay các hoạt động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam tại Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa./.

Vietnam+Bài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thời Sự > Thời Sự Kinh tế Thế Giới > Trung Quốc lại đưa 1 đội tàu hải giám ra Biển Đông