Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ ba, 25/10/2016 | 21:19 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Trung Quốc điều máy bay tuần tra Trường Sa

kinh tế vĩ mô Kinh tế Thế Giới

| Cập nhật 05/03/2013 9:51 AM

   Chế độ đọc sách   

Một chiếc trực thăng tuần tra biển của Trung Quốc vừa hoàn thành một nhiệm vụ tuần tra vùng Biển Đông chiều qua, tờ Trung Quốc hàng ngày dẫn lời Cục Quản lý An toàn Hàng hải Quảng Đông cho biết.

Một trực thăng sẵn sàng cất cánh từ tàu Hải giám Haixun 31 để thực hiện nhiệm vụ tuần tra Biển Đông. Ảnh chụp ngày 28/2.

Chiếc máy bay cất cánh từ tàu Hải giám Haixun 31 và được chỉ thị theo dõi giao thông hàng hải trong vùng biển thuộc đá Đông Môn, thuộc quần đảo Trường Sa, đối tượng tranh chấp giữa Trung Quốc và một số quốc gia trong khu vực, trong đó có Việt Nam.

Chính quyền địa phương cho biết đây là lần đầu tiên họ điều máy bay trực thăng tuần tra biển tới thực thi nhiệm vụ giám sát tại vùng biển Đông.

Haixun 31 là một trong 3 tàu hải giám của Trung Quốc khởi hành hôm 28/2 từ cảng Sanya, thuộc tỉnh Hải Nam, miền Nam Trung Quốc để thực hiện nhiệm vụ tuần tra ở Biển Đông.

Đội tàu hải giám của Trung Quốc đã kiểm soát vùng biển rộng 800 hải lý và thực hiện nhiệm vụ giám sát vùng biển gần quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đối tượng tranh chấp với các quốc gia trong khu vực trong đó có Việt Nam.

Phương Đăng (Infonet)Bài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thời Sự > Thời Sự Kinh tế Thế Giới > Trung Quốc điều máy bay tuần tra Trường Sa