Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 15:45 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Trung - Hàn lập đường dây nóng về quân sự

kinh tế vĩ mô Kinh tế Thế Giới

| Cập nhật 01/08/2012 8:58 AM

   Chế độ đọc sách   

Hàn Quốc và Trung Quốc hôm qua thống nhất sẽ thiết lập đường dây nóng cấp cao giữa các nhà lãnh đạo quốc phòng, để tăng cường hợp tác quân sự.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cùng các binh sĩ tại một đơn vị tên lửa. Ảnh: AFP

Hàn Quốc và Trung Quốc đạt được thỏa thuận nói trên tại một cuộc hội đàm ở Bắc Kinh, sau khi hai bên đã có đường dây nóng giữa lực lượng Hải quân và Không quân để giúp ngăn chặn những vụ đụng độ bất ngờ từ năm 2008.

"Về mặt kỹ thuật, đây là đường dây trực tiếp kết nối giữa những người đứng đầu ngành quốc phòng hai nước", AFP dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho hay. Tuy nhiên, người phát ngôn không cho biết kế hoạch cụ thể cũng như thời gian đường dây được lắp đặt.

Tại cuộc hội đàm, Hàn Quốc cũng kêu gọi Trung Quốc, nước có quan hệ gần gũi với Triều Tiên, đóng vai trò "xây dựng" tích cực hơn cho hòa bình trên bán đảo Triều Tiên, trong bối cảnh Bình Nhưỡng ngày càng có nhiều "những hành động quân sự khiêu khích và phiêu lưu".

Hai miền Triều Tiên về mặt kỹ thuật vẫn đang ở trong tình trạng chiến tranh, do cuộc chiến năm 1950-1953 chỉ kết thúc bằng thỏa thuận ngừng bắn mà không có hiệp ước chính thức nào được ký.

Theo VnExpressBài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thời Sự > Thời Sự Kinh tế Thế Giới > Trung - Hàn lập đường dây nóng về quân sự