Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 03:23 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Trực thăng Trung Quốc lần đầu tiên 'tuần tra' ở Biển Đông

kinh tế vĩ mô Kinh tế Thế Giới

| Cập nhật 07/03/2013 10:19 AM

   Chế độ đọc sách   

Tân Hoa Xã trích lời các giới chức thuộc Cục An toàn Hàng hải tỉnh Quảng Đông nói rằng chiếc trực thăng đã cất cánh từ tàu Hải Tuần 31 để giám sát tàu bè trong vùng biển gần đảo Đông Môn của quần đảo Trường Sa.
Ảnh: Một chiếc máy bay trực thăng của hải quân Trung Quốc đã thực hiện một cuộc tuần tra ở Biển Đông hồi chiều thứ hai (ngày 4.3).
 
Theo Cục An toàn Hàng hải Quảng Đông, đây là lần đầu tiên trực thăng Trung Quốc tham gia hoạt động tuần tra ở Biển Đông, nơi Trung Quốc có tranh chấp chủ quyền với Việt Nam, Philippines, Đài Loan, Malaysia và Brunei.

Báo chí Trung Quốc cho biết tàu Hải Tuần 31 là một trong ba tàu hải tuần đã rời cảng Nam Á ở đảo Hải Nam hôm thứ năm để thực hiện cuộc tuần tra với mục đích tăng cường khả năng chấp hành luật hàng hải và trắc nghiệm khả năng ứng phó nhanh của đội tàu tuần tra ở Biển Đông.

Rõ ràng Trung Quốc đang gia tăng các hoạt động phi pháp ở Biển Đông.

Trước dó, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã nhiều lần lên tiếng phản đối những hoạt động của các tàu tuần tra Trung Quốc ở Biển Đông và yêu cầu Bắc Kinh hủy bỏ ngay các hoạt động vi phạm chủ quyền của Việt Nam ở vùng biển này.

Kim Thoa (SGTT)Bài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thời Sự > Thời Sự Kinh tế Thế Giới > Trực thăng Trung Quốc lần đầu tiên 'tuần tra' ở Biển Đông