Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 07:04 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Tổng thống Putin: Nga mở rộng cửa đón nhà đầu tư

kinh tế vĩ mô Kinh tế Thế Giới

| Cập nhật 03/10/2012 10:49 AM

   Chế độ đọc sách   

Ngày 2/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kêu gọi các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài tăng cường đầu tư vào nền kinh tế nước này.

(Nguồn: en.rian.ru)

Phát biểu tại Diễn đàn đầu tư mang tên "Nước Nga kêu gọi," Tổng thống Putin tuyên bố nước Nga mở rộng cửa đón các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài rót vốn vào các ngành công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ. Ông bày tỏ hy vọng ngoài vốn đầu tư, các doanh nghiệp nước ngoài sẽ đem đến công nghệ tiên tiến, cùng kinh nghiệm quản lý hiện đại và mô hình tổ chức sản xuất tối ưu.

Tổng thống nêu rõ khác với nhiều nước châu Âu và thế giới, kinh tế Nga đang trên đà phát triển và sự năng động của nền kinh tế ngày nay cho phép chính quyền Nga thực hiện những nhiệm vụ mới bao gồm thay đổi mô hình phát triển kinh tế, đổi mới công nghệ sản xuất, cải thiện bầu không khí kinh doanh trong nước và phát triển con người.

Tổng thống Putin nêu rõ Nga đặt mục tiêu đến năm 2018 tăng 1,5 lần năng suất lao động và vốn đầu tư chiếm 27% tổng sản phẩm quốc nội (GDP). Theo ông, chính quyền Nga đang thực thi các biện pháp cần thiết để ngăn chặn những khuynh hướng và ảnh hưởng tiêu cực của nền kinh tế thế giới, bảo đảm kinh tế Nga phát triển ổn định và đời sống của người dân ngày càng được cải thiện.

Diễn đàn đầu tư "Nước Nga kêu gọi" sẽ kéo dài đến hết ngày 4/10, với sự tham gia của hơn 1.500 đại biểu, trong đó có 500 nhà đầu tư lớn của Nga, Mỹ, các nước châu Âu, Trung Đông và châu Phi.

Đề tài chủ yếu được đưa ra thảo luận tại diễn đàn năm nay gồm ưu tiên phát triển chiến lược của Nga trong điều kiện các thị trường kinh tế toàn cầu thay đổi, thành lập Không gian Kinh tế thống nhất, và Nga chính thức trở thành thành viên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

Đây là lần thứ tư VTB Capital, công ty thuộc tập đoàn tài chính - ngân hàng VTB Group hàng đầu cử Nga, tổ chức diễn đàn đầu tư này nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp Nga và các nhà đầu tư quốc tế đối thoại trực tiếp và thiết thực trong việc thu hút đầu tư vào nền kinh tế Nga./.

Theo TTXVNBài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thời Sự > Thời Sự Kinh tế Thế Giới > Tổng thống Putin: Nga mở rộng cửa đón nhà đầu tư