Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 01:30 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Tiếp tục hoãn tăng giá điện

kinh tế vĩ mô Kinh tế Việt Nam

| Cập nhật 30/10/2012 2:53 PM

   Chế độ đọc sách   

Bộ Công Thương đã có ý kiến với EVN chưa điều chỉnh giá điện trong tháng 10 và tháng 11.

Ông Đặng Huy Cường - Cục trưởng Cục điều tiết điện lực cho biết, dự kiến trong tháng 11 này vẫn chưa điều chỉnh giá điện.

Theo ông Đặng Huy Cường, đối với rà soát cơ cấu giá điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Bộ Công thương đã rà soát được chi phí sản xuất kinh doanh điện trong khâu phát điện của các tháng 7,8,9. Kết quả rà soát cho thấy, chi phí sản xuất điện trong khâu phát điện thực tế có thấp hơn so với kế hoạch nên có cơ sở để giảm giá điện.

Tuy nhiên, theo Bộ Công thương, xét trong bối cảnh EVN lỗ về điện trong năm 2010 và giá than bán cho điện tăng trong tháng 9 đã gây thêm áp lực chi phí cho tập đoàn này. Cho nên, Bộ Công thương đã có ý kiến rằng không điều chỉnh giá điện trong tháng 10 và dự kiến không điều chỉnh giá điện trong tháng 11.

Theo lộ trình đưa ra trước đó, Tập đoàn điện lực Việt Nam sẽ có đề xuất điều chỉnh giá điện trong tháng 10. Song, trong buổi họp báo thường kỳ tháng trước, vị đại diện Cục điều tiết điện lực cho biết chưa điều chỉnh giá điện trong tháng 10 và sau khi có kết quả rà soát cơ cấu giá điện của EVN, Bộ Công thương sẽ trình Chính phủ phương án điều chỉnh cụ thể.

Theo PV (VEF)Bài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thời Sự > Thời Sự Kinh tế Việt Nam > Tiếp tục hoãn tăng giá điện