Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 02:21 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Thủy quân lục chiến Philippines tiến ra 9 hòn đảo, một số bãi đá ở Trường Sa

kinh tế vĩ mô Kinh tế Thế Giới

| Cập nhật 28/12/2012 3:21 PM

   Chế độ đọc sách   

Hãng tin NHK (Nhật Bản) hôm nay đưa tin, Philippines đã cử lực lượng binh sĩ thuộc Thủy quân lục chiến ra một số đảo thuộc quần đảo Trường Sa ở Biển Đông.

Lực lượng thủy quân lục chiến Philippines .

Theo nguồn tin, một sĩ quan cấp cao của quân đội Philippines cho biết, từ tháng 10 tới nay, lực lượng tinh nhuệ của thủy quân lục chiến nước này đã bắt đầu được triển khai tới 9 hòn đảo lớn nhỏ và một số bãi đá.

Philippines cũng đã điều các sĩ quan tới đóng quân ở khu vực này. Tại một số hòn đảo, hiện nay, quân số đã được tăng cường gấp đôi.

Trước khi triển khai, binh sĩ của lực lượng thủy quân lục chiến Philippines đã trải qua một đợt huấn luyện, đào tạo. Các binh sĩ đều được trang bị đầy đủ vũ khí, trong đó có nhiều vũ khí đã được nâng cấp.

Theo phóng viên NHK, việc Philippines triển khai lực lượng thủy quân lục chiến lần này nhằm củng cố quốc phòng tại một số hòn đảo và bãi đá ngầm.

Liên quan đến tranh chấp trên Biển Đông, mới đây nhất, Trung Quốc đã tăng cường sự hiện diện quân sự tại Biển Đông nhằm đẩy mạnh tuyên bố của mình về các lợi ích hàng hải trong khu vực. Hôm qua, Trung Quốc lần đầu tiên đã điều tàu chuyên tuần tra có sân bay Hải tuần 21 ra Biển Đông.

Theo Nguyễn Thủy (Tiền Phong)Bài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thời Sự > Thời Sự Kinh tế Thế Giới > Thủy quân lục chiến Philippines tiến ra 9 hòn đảo, một số bãi đá ở Trường Sa