Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 21:43 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Thủ tướng sẽ dự Hội nghị Cấp cao ASEAN

kinh tế vĩ mô Kinh tế Việt Nam

| Cập nhật 04/10/2013 1:06 PM

   Chế độ đọc sách   

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tuần sau sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 23 tại Brunei từ ngày 9-10/10.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Ảnh: Nhật Nam

Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm qua cho biết Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 23 và các hội nghị cấp cao liên quan, tại thủ đô của Brunei. 

Thủ tướng sẽ cùng các nhà lãnh đạo Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) thảo luận việc củng cố đoàn kết và hợp tác nội khối, thúc đẩy nỗ lực hoàn thành mục tiêu xây dựng cộng đồng ASEAN 2015 và định hướng phát triển của ASEAN giai đoạn sau 2015. 

Cuộc họp cũng sẽ bàn về việc phát huy vai trò trung tâm của ASEAN trong các tiến trình khu vực, làm sâu sắc hơn nữa quan hệ của ASEAN với các đối tác trong khuôn khổ ASEAN+1, ASEAN+3, Hội nghị thượng đỉnh Đông Á (EAS). 

Hội nghị Cấp cao ASEAN lần này quy tụ lãnh đạo 10 quốc gia Đông Nam Á, cùng Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Mỹ và Ấn Độ. Sự kiện diễn ra khi ASEAN đang hướng đến tương lai với mục tiêu về một thị trường chung trước năm 2015, và căng thẳng gia tăng xung quanh vấn đề lãnh thổ trên Biển Đông.

Trọng Giáp (VnExpress)Bài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thời Sự > Thời Sự Kinh tế Việt Nam > Thủ tướng sẽ dự Hội nghị Cấp cao ASEAN