Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ ba, 25/10/2016 | 12:48 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Thống đốc NHNN: Tỷ giá sẽ được giữ ổn định và trong tầm kiểm soát

kinh tế vĩ mô Kinh tế Việt Nam

| Cập nhật 30/03/2013 9:39 AM

   Chế độ đọc sách   

Trao đổi với doanh nghiệp tại Hội nghị làm việc giữa lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam với TP Hà Nội, Thống đốc Nguyễn Văn Bình tiếp tục khẳng định chủ trương giữ ổn định tỷ giá trong thời gian tới.

Thống đốc Nguyễn Văn Bình khẳng định Việt Nam hoàn toàn đủ khả năng giữ ổn định tỷ giá trong thời gian tới. Ảnh: VGP/Xuân Tuyến

Tại hội nghị nêu trên, đại diện các doanh nghiệp xuất khẩu đề xuất “nới” tỷ giá để hỗ trợ và khuyến khích xuất khẩu, trong khi đó các doanh nghiệp nhập khẩu hoặc thực hiện đồng thời cả hai chức năng (xuất khẩu, nhập khẩu) lại rất đề cao chính sách ổn định tỷ giá mà Ngân hàng Nhà nước đã duy trì trong thời gian qua.

Thống đốc Nguyễn Văn Bình cho rằng, Ngân hàng Nhà nước không giữ tỷ giá một cách “vô lý”, việc điều hành tỷ giá cần được thực hiện một cách rất thận trọng nhằm hỗ trợ cả xuất khẩu, nhập khẩu và bình ổn mặt bằng giá cả.

Thống đốc Nguyễn Văn Bình khẳng định Việt Nam sẽ và hoàn toàn đủ khả năng giữ ổn định tỷ giá trong thời gian tới.

“Tỷ giá sẽ được giữ ổn định và trong tầm kiểm soát của Ngân hàng Nhà nước. Đã có nhiều ý kiến về việc Việt Nam nên phá giá đồng tiền, không đủ khả năng giữ ổn định tỷ giá, nhưng tôi khẳng định Ngân hàng Nhà nước hoàn toàn đủ khả năng và điều kiện để thực hiện mục tiêu này”, Thống đốc nhấn mạnh.

Trả lời kiến nghị của doanh nghiệp về lãi suất cho vay bằng ngoại tệ, Thống đốc Nguyễn Văn Bình khẳng định, các doanh nghiệp xuất khẩu sẽ được phép vay bằng ngoại tệ trong thời gian tới.

Thống đốc nhấn mạnh, chủ trương là làm cho việc vay bằng ngoại tệ hay nội tệ không còn nhiều khác biệt như hiện nay.

“Nếu chúng ta thực hiện được việc này sớm thì quy định về việc cho vay bằng ngoại tệ sẽ không còn nhiều ý nghĩa nữa. Các doanh nghiệp xuất khẩu có thể hoàn toàn yên tâm về việc vay bằng ngoại tệ trong thời gian tới”, ông Nguyễn Văn Bình nói.

Xuân Tuyến (Chính Phủ)Bài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thời Sự > Thời Sự Kinh tế Việt Nam > Thống đốc NHNN: Tỷ giá sẽ được giữ ổn định và trong tầm kiểm soát