Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 18:53 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành đợt tập trận thứ 2 tại biên giới Syria

kinh tế vĩ mô Kinh tế Thế Giới

| Cập nhật 03/08/2012 10:01 AM

   Chế độ đọc sách   

Tham gia cuộc tập trận lần này gồm có 25 xe tăng và xe bọc thép, hệ thống phòng không, bộ binh và các đơn vị hỗ trợ.

Bộ Tổng tham mưu Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu đợt tập trận thứ 2 tại tỉnh Mursitpinar, tỉnh Sanliurfa, nằm giáp biên giới với Syria trong ngày 2/8 - tờ Hurriyet nước này đưa tin cho biết.

Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ tập trận gần biên giới Syria hôm 1/8.

Theo đó, tham gia cuộc tập trận lần này gồm có 25 xe tăng và xe bọc thép, hệ thống phòng không, bộ binh và các đơn vị hỗ trợ.
 
Cuộc tập trận được tổ chức với mục đích thử nghiệm khả năng chiến đấu của máy bay trên địa hình đồi núi của khu vực diễn ra cuộc tập trận.
 
Ngày 1/8, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã tiến hành tập trận xe tăng tại gần thị trấn Qamishli, huyện Nusaybin, tỉnh Mardin nằm cách biên giới Syria 2 km.
 
Trước đó, ngày 30/7, Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã triển khai nhiều xe tăng, xe bọc thép, hệ thống tên lửa phòng không tới tỉnh Kilis, tiếp giáp với thành phố Aleppo của Syria, nơi đang diễn ra những trận giao tranh ác liệt giữa quân nổi dậy và lực lượng ủng hộ chính phủ.
 
Tổng cộng, lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai 3 nhóm tới 3 khu vực nằm tiếp giáp với biên giới Syria. Trong mỗi nhóm đều có xe tăng, xe bọc thép, hệ thống phòng không và một số binh sĩ. 
 
Các nhà lãnh đạo Ankara trước đó đã tuyên bố, Thổ Nhĩ Kỳ có thể tiến vào vùng lãnh thổ nằm tiếp giáp nước này của Syria trong trường hợp xảy ra thảm họa nhân đạo quy mô lớn hoặc cần phải tiêu diệt các chiến binh người Kurd.

Theo Giáo dục Việt NamBài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thời Sự > Thời Sự Kinh tế Thế Giới > Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành đợt tập trận thứ 2 tại biên giới Syria