Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ ba, 25/10/2016 | 23:34 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Ra mắt Hội đồng Tiền lương Quốc gia tháng 7 tới

kinh tế vĩ mô Kinh tế Việt Nam

| Cập nhật 09/05/2013 4:22 PM

   Chế độ đọc sách   

Vụ Lao động - Tiền lương (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết, trong tháng 7 tới sẽ ra mắt Hội đồng Tiền lương Quốc gia.

> 'Ép’ Ngân hành Nhà nước hoãn nợ xấu
> Bình Định không lo quá sức với dự án lọc dầu 27 tỷ USD
> Sức mua hồi phục, thanh khoản vượt 2.000 tỷ đồng

Sau khi được thành lập, Hội đồng Tiền lương Quốc gia sẽ nghiên cứu đưa ra lộ trình, thời điểm điều chỉnh, mức điều chỉnh lương tối thiểu hàng năm theo yêu cầu của Chính phủ - Ảnh minh họa.

Hội đồng có chức năng tư vấn cho Chính phủ các vấn đề liên quan đến chính sách tiền lương như: mức lương tối thiểu vùng hằng năm và từng thời kỳ, mức lương tối thiểu theo giờ áp dụng với một số công việc… sao cho hợp lý.

Hội đồng dự kiến có 15 thành viên đang công tác tại Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, và đại diện tổ chức người sử dụng lao động ở Trung ương.

Như vậy, sau khi được thành lập, Hội đồng Tiền lương Quốc gia sẽ nghiên cứu đưa ra lộ trình, thời điểm điều chỉnh, mức điều chỉnh lương tối thiểu hàng năm theo yêu cầu của Chính phủ.

Ông Phạm Minh Huân, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho rằng, thời gian điều chỉnh tiền lương tối thiểu thường sẽ được áp dụng vào đầu năm tài chính. Và, điều chỉnh như thế nào sẽ được tính toán hợp lý và công bố trước 6 tháng hoặc một quý để doanh nghiệp có sự chuẩn bị.

Nam Anh (VnEconomy)Bài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thời Sự > Thời Sự Kinh tế Việt Nam > Ra mắt Hội đồng Tiền lương Quốc gia tháng 7 tới