Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 16:33 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Quốc hội dự kiến chất vấn Thống đốc về nợ xấu

kinh tế vĩ mô Kinh tế Việt Nam

| Cập nhật 06/11/2012 1:44 PM

   Chế độ đọc sách   

Sáng 6/11, danh sách các thành viên Chính phủ dự kiến sẽ trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ tư của Quốc hội sẽ bắt đầu vào tuần sau đã được gửi xin ý kiến các vị đại biểu Quốc hội.

> Nợ của Việt Nam hiện như thế nào?

Thống đốc Nguyễn Văn Bình tại diễn đàn Quốc hội - Ảnh: CTV.

Đứng đầu danh sách 6 vị để chọn 4 vị đăng đàn là Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình với nội dung liên quan đến xử lý nợ xấu, quản lý thị trường vàng, tháo gỡ khó khăn về vốn cho doanh nghiệp...

Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ nếu được chọn đăng đàn sẽ trả lời về trách nhiệm quản lý nhà nước về giá với các mặt hàng thiết yếu như xăng dầu, thuốc chữa bệnh, viện phí cùng việc điều chỉnh lương.

Với Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng, các nhóm vấn đề được dự kiến sẽ là tồn kho bất động sản, chất lượng các công trình thủy điện, trong đó có thủy điện Sông Tranh 2.

Ba vị còn lại cũng được dự kiến sẽ đăng đàn là bộ trưởng các bộ Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Lao động - Thương binh và Xã hội.

Theo ghi nhận của VnEconomy, Thống đốc Bình đã được nhiều vị đại biểu lựa chọn. Một số vị đại biểu đã tỏ ý ngạc nhiên khi không thấy bộ trưởng các bộ Giao thông Vận tải và Công Thương trong danh sách xin ý kiến.

Đoàn thư ký kỳ họp cho biết, đến 11h30 ngày 5/11 đã nhận được 115 phiếu chất vấn của 52 đại biểu ở 33 đoàn gửi đến Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh và 20 vị bộ trưởng, trưởng ngành.

Theo nghị trình, 2,5 ngày chất vấn tại kỳ họp này sẽ bắt đầu vào sáng 12/11.

Theo Nguyên Thảo (VnEconomy)Bài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thời Sự > Thời Sự Kinh tế Việt Nam > Quốc hội dự kiến chất vấn Thống đốc về nợ xấu