Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ tư, 26/10/2016 | 02:12 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Quốc hội bắt đầu 3 ngày chất vấn

kinh tế vĩ mô Kinh tế Việt Nam

| Cập nhật 19/11/2013 8:50 AM

   Chế độ đọc sách   

Ba bộ trưởng Nông nghiệp, Nội vụ, Thông tin Truyền thông và Chánh án TAND tối cao sẽ có các phần trả lời chất vấn trước khi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đăng đàn vào ngày cuối cùng của phiên chất vấn.

Sáng nay, Quốc hội bắt đầu hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường bằng báo cáo do Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trình bày. Báo cáo điểm lại các nội dung chính trong việc thực hiện nghị quyết của Quốc hội về nội dung chất vấn trực tiếp tại hội trường trong 3 kỳ họp trước. Các đại biểu sẽ dành cả buổi sáng để thảo luận.

Theo Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, việc dành thời gian thảo luận tại hội trường sau báo cáo của Chính phủ là hoạt động đổi mới của Quốc hội. Cũng vì thế, thời gian dành cho phiên chất vấn cũng tăng thành 3 ngày so với 2,5 ở các kỳ họp trước.

Bốn vị tư lệnh ngành tham gia trả lời chất vấn. Từ trái qua là các ông Cao Đức Phát, Nguyễn Thái Bình, Nguyễn Bắc Son và Trương Hòa Bình.

Trong buổi chiều 19/11, Quốc hội sẽ nghe Trưởng ban Dân nguyện Nguyễn Đức Hiền báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 5 trước khi Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Cao Đức Phát trả lời chất vấn. Khoảng thời gian đăng đàn của Bộ trưởng Phát được bố trí gần trọn cả buổi chiều và sang một phần sáng ngày 20/11.

Cùng tham gia giải trình với Bộ trưởng Nông nghiệp còn có các bộ trưởng Y tế, Tài chính, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

Phần lớn buổi sáng 20/11 và một phần buổi chiều cùng ngày sẽ là khoảng thời gian chất vấn Bộ trưởng Nội vụ Nguyễn Thái Bình. Danh sách các bộ trưởng tham gia giải trình thêm gồm có các bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo, Tài chính, Tư pháp.

Tiếp đó, Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Bắc Son (với sự tham gia của bộ trưởng các bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công an) sẽ lần đầu tiên đăng đàn trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa 13.

Một trong những vị tư lênh ngành được nhiều đại biểu chờ đợi là Chánh án TAND tối cao Trương Hòa Bình là người cuối cùng trong danh sách chất vấn. Tham gia giải trình cùng với vị Chánh án có bộ trưởng các bộ Tư pháp, Công an; Viện trưởng Viện KSND Tối cao, Tổng thanh tra Chính phủ.

Đăng đàn vào cuối ngày thứ 3 của đợt chất vấn, chiều 21/11, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ làm rõ thêm một số vấn đề liên quan đến nội dung các nhóm vấn đề chất vấn. Theo dự kiến, Quốc hội bố trí khoảng một giờ cho phần trả lời các câu hỏi của đại biểu đối với người đứng đầu Chính phủ trước khi Chủ tịch Quốc hội kết thúc toàn bộ phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

Nguyễn Hưng (VnExpress)Bài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thời Sự > Thời Sự Kinh tế Việt Nam > Quốc hội bắt đầu 3 ngày chất vấn