Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 21/10/2016 | 07:45 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Philippines mua 4 trực thăng săn ngầm

kinh tế vĩ mô Kinh tế Thế Giới

| Cập nhật 20/08/2012 11:40 AM

   Chế độ đọc sách   

Theo đại diện Bộ Quốc phòng Philippines, nước này sẽ mua 4 trực thăng săn ngầm trang bị cho Hải quân Philippines trong giai đoạn 2013-2017.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Philippines Arnulfo Burgos cho biết, quyết định mua trực thăng săn ngầm là một trong các nội dung mua sắm quốc phòng 4 năm tới.

Trực thăng săn ngầm sẽ hỗ trợ hoạt động tàu tuần tra BRP Gregorio Del Pilar, BRP Ramon Alcaraz cũng như hy vọng dùng cho hai khinh hạm tên lửa lớp Maestrale mà Philippines lên kế hoạch mua từ Italia vào năm 2013.

Tuy nhiên, ông Burgos không tiết lộ nhà sản xuất trực thăng săn ngầm được đề xuất nhưng cho biết, đang nghiên cứu để xác định loại máy bay tốt nhất và có giá cả phải chăng cho Philippines.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Voltaire Gazmin tiết lộ, Không quân Philippines sẽ nhận 10 trực thăng tấn công Eurocopter mới để tăng cường sức mạnh (*). Hợp đồng này có tổng trị giá 3,2 tỷ Peso. Bộ quốc phòng đã trình kế hoạch lên cho chính phủ xét duyệt.

Cũng theo ông Gazmin, hợp đồng có thể được ký kết bất cứ lúc nào trong tháng 8 và 4 chiếc đầu tiên chuyển giao trong năm 2012.

“Tất cả các trực thăng đều là hàng mới và lắp đặt thiết bị vũ khí, định vị, cảm biến hiện đại”, ông Gazmin nói. Ông Gazmin không tiết lộ tên loại trực thăng nhưng đã “khoe” một số thông tin thiết kế.

Theo Đất ViệtBài được xem nhiều

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thời Sự > Thời Sự Kinh tế Thế Giới > Philippines mua 4 trực thăng săn ngầm