Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ ba, 25/10/2016 | 19:48 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Pháp sẽ tăng gấp đôi thị phần doanh nghiệp ở VN

kinh tế vĩ mô Kinh tế Việt Nam

| Cập nhật 11/04/2013 2:02 PM

   Chế độ đọc sách   

Trong chuyến công du Việt Nam đầu tuần này, Bộ trưởng Ngoại thương Pháp chính thức khởi động năm Pháp-Việt và gợi ra nhiều khả năng hợp tác song phương.

Theo Đài RFI, hôm 9/4, sau khi trở về từ Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại thương Pháp Nicole Bricq tuyên bố Paris dự định sẽ tăng gấp đôi thị phần của các doanh nghiệp Pháp tại Việt Nam trong bốnnăm tới.

Bộ trưởng Ngoại thương Pháp,Nicole Bricq. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Bộ trưởng Bricq giải thích rằng thị phần của các doanh nghiệp Pháp tại Việt Nam mới chỉ là 1% vào năm 2012, so với tỷ lệ trung bình 1,5% tại các nước Đông Nam Á khác.

Bà Bricq nhận định “với tăng trưởng trung bình 5% trong những năm gần đây, Việt Nam là một thị trường quan trọng đối với các doanh nghiệp Pháp, vốn còn hiện diện rất ít tại đây.” Cho đến nay, Pháp đứng hàng thứ hai trong số các nhà đầu tư châu Âu vào Việt Nam.

Trong chuyến công du Việt Nam đầu tuần này, Bộ trưởng Ngoại thương Pháp chính thức khởi động năm Pháp-Việt và gợi ra nhiều khả năng hợp tác song phương, đặc biệt trong các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, như kế hoạch xây dựng tàu điện ngầm tại Hà Nội, phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như các tập đoàn công nghiệp lớn./.

Vietnam+Bài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thời Sự > Thời Sự Kinh tế Việt Nam > Pháp sẽ tăng gấp đôi thị phần doanh nghiệp ở VN