Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 20:05 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Nhật Bản đồng loạt thay đổi đại sứ tại Trung Quốc

kinh tế vĩ mô Kinh tế Thế Giới

| Cập nhật 21/08/2012 7:58 AM

   Chế độ đọc sách   

Chính phủ Nhật Bản đã lên kế hoạch thay đổi đồng loạt đại sứ tại Trung Quốc, Hàn Quốc và Mỹ nhằm tái cơ cấu quan hệ ngoại giao giữa lúc xảy ra một loạt các tranh cãi, trong đó có vấn đề tranh chấp lãnh thổ.
Thứ trưởng Ngoại giao Kenichiro Sasae sẽ thay Ichiro Fujisaki làm đại sứ Nhật tại Mỹ, trong khi các Thứ trưởng Ngoại giao Shinichi Nishimiya và Koro Bessho lần lượt sẽ được bổ nhiệm làm đại sứ Nhật tại Trung Quốc và Hàn Quốc. Việc thay đổi nhân sự dự kiến sẽ được chính thức tuyên bố sau phiên họp thường kỳ của Hạ viện kết thúc vào ngày 8/9 tới. 
Quần đảo Takeshima/Dokdo. Ảnh: Globalsecurity
Trong một diễn biến khác, chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản ngày 20/8 cho biết, các bộ trưởng nước này sẽ nhóm họp trong ngày 21/8 để bàn về cách thức phản ứng với những động thái gần đây của Hàn Quốc, liên quan đến nhóm đảo đang xảy ra tranh chấp giữa 2 nước.
 
Theo Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Osamu Fujimura, Thủ tướng Yoshihiko Noda, Phó Thủ tướng Katsuya Okada, Bộ trưởng Ngoại giao Koichiro Gemba và một số bộ trưởng sẽ tham dự cuộc họp. “Trước cuộc họp nội các ngày mai, chúng tôi sẽ thảo luận cấp bộ trưởng về vấn đề Takeshima” – ông Fujimura nói với các phóng viên. Ông Fujimura dùng tên tiếng Nhật đối với quần đảo mà người Hàn Quốc gọi là Dokdo. Các bộ trưởng Nhật Bản dự kiến sẽ thảo luận về các biện pháp phản ứng sau chuyến thăm gần đây của Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak. 

Theo Pháp luật Việt NamBài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thời Sự > Thời Sự Kinh tế Thế Giới > Nhật Bản đồng loạt thay đổi đại sứ tại Trung Quốc