Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 22/10/2016 | 13:17 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Ngân hàng không được tăng lương, thưởng nếu chưa trích đủ dự phòng

kinh tế vĩ mô Kinh tế Việt Nam

| Cập nhật 30/11/2013 9:01 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành văn bản về việc phân loại nợ, trích lập và sử dụng dự phòng rủi ro của các tổ chức tín dụng (TCTD).

Các ngân hàng sẽ không được tăng lương cũng như trả cố tức nếu không hoàn thành trích lập dự phòng rủi ro theo quy định. Ảnh: VnExpress

Theo đó, Thống đốc NHNN yêu cầu các TCTD tăng cường việc trích lập và sử dụng dự phòng rủi ro về xử lí nợ xấu, tiết giảm chi phí hoạt động, không tăng tiền lương, tiền thưởng thù lao của cán bộ, đặc biệt là người quản lý, điều hành và không tạm ứng, chia cổ tức, lợi nhuận của năm tài chính 2013, nếu TCTD chưa trích lập dự phòng rủi ro đầy đủ, chưa phân loại nợ và cơ cấu lại nợ theo đúng quy định của pháp luật.

TCTD (trừ các NHTM nhà nước và Ngân hàng TMCP có vốn chi phối của nhà nước) phải cáo cáo NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố nơi đặt trụ sở chính của TCTD để cho ý kiến về việc tạm ứng, chia cổ tức, lợi nhuận của năm 2013 trước khi thực hiện.

Thống đốc yêu cầu NHNN chi nhánh tỉnh tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình nợ xấu, xử lý nợ xấu, phân loại nợ, trích lập và sử dụng dự phòng rủi ro theo quy định của pháp luật.

Diệu TrangBài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thời Sự > Thời Sự Kinh tế Việt Nam > Ngân hàng không được tăng lương, thưởng nếu chưa trích đủ dự phòng