Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 00:58 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Nga đánh giá cao quan hệ hợp tác kinh tế với VN

kinh tế vĩ mô Kinh tế Việt Nam

| Cập nhật 31/08/2012 5:05 PM

   Chế độ đọc sách   

Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Nga, ông Alexei Likhachev ngày 30/8 khẳng định quan hệ hợp tác kinh tế-thương mại Nga-Việt phát triển năng động trong bối cảnh Việt Nam là đối tác chiến lược của Liên bang Nga và châu Á đang được Nga ưu tiên phát triển quan hệ đối tác thương mại-đầu tư.

Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Nga, ông Alexei Likhachev. (Nguồn: St. Petersburg International economic forum)

Hãng thông tấn Nga ITAR-TASS dẫn lời Thứ trưởng Likhachev, người vừa có chuyến thăm Việt Nam, cho biết kim ngạch thương mại giữa Nga và Việt Nam thời gian qua đã tăng mạnh, đạt khoảng 3 tỷ USD năm 2011 và 1,7 tỷ USD sáu tháng đầu năm nay.

Thứ trưởng Likhachev cho rằng, mặc dù vậy, kết quả đạt được chưa tương xứng với tiềm năng của hai nước anh em, vì thế các nhà lãnh đạo cấp cao hai nước - Tổng thống Vladimir Putin và Chủ tịch Trương Tấn Sang, đã đề ra mục tiêu thời gian tới nâng kim ngạch thương mại song phương lên mức 10-12 tỷ USD/năm.

Thứ trưởng Likhachev nêu rõ để đạt được mục tiêu này, hai bên cần tăng cường và mở rộng hơn nữa quan hệ hợp tác toàn diện, trước hết trong các lĩnh vực năng lượng, khai thác tài nguyên thiên nhiên, sản xuất ôtô và chế tạo máy bay.

Việc các bên đang đàm phán về thành lập khu vực thương mại tự do (FTA) giữa ba nước tham gia Liên minh Hải quan (gồm Nga, Belarus và Kazakhstan) với Việt Nam sẽ góp phần thúc đẩy mạnh hơn sự hợp tác kinh tế-thương mại Nga-Việt cả về lượng và chất./.

Theo VietnamPlus



Bài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thời Sự > Thời Sự Kinh tế Việt Nam > Nga đánh giá cao quan hệ hợp tác kinh tế với VN