Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 17:23 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

"Nga đã sẵn sàng trả đũa biện pháp trừng phạt của EU, Mỹ"

kinh tế vĩ mô Kinh tế Thế Giới

| Cập nhật 14/03/2014 9:29 AM

   Chế độ đọc sách   

Theo kênh tin tức RT của Nga, ngày 13/3, Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Nga Alexei Likhachev cho biết bộ này đã chuẩn bị sẵn sàng "các đòn trả đũa" nếu Liên minh châu Âu (EU), Mỹ áp dụng các lệnh trừng phạt đối với Nga về những căng thẳng tại Crimea.

Trụ sở Bộ Phát triển Kinh tế Nga. (Nguồn: RIA Novosti)

Tuy nhiên, Thứ trưởng Likhachev không đưa ra cụ thể những "đòn trả đũa" sẽ thực hiện.

Trước đó, Quốc hội Mỹ đã lên án hành động của Nga ở Ukraine. Hôm thứ Ba (11/3) các nghị sỹ Mỹ đã thông qua một nghị quyết kêu gọi chính quyền Tổng thống Obama hợp tác với các đồng minh châu Âu và các nước khác để áp đặt lệnh trừng phạt về thị thực, tài chính, thương mại và biện pháp trừng phạt khác đối với các quan chức cấp cao, ngân hàng lớn, các tổ chức thương mại và các địa phương liên quan của Nga.

Đầu tuần này, EU cũng đe dọa sẽ áp đặt thêm lệnh trừng phạt đối với nước Nga bắt đầu từ ngày 17/3, sau khi cuộc trưng cầu dân ý ở Crimea diễn ra vào ngày Chủ Nhật, 16/3.

Tổng thống Nga Putin và Bộ Ngoại giao đã khẳng định các biện pháp trừng phạt chống lại Nga có thể phản tác dụng và ảnh hưởng tới nền kinh tế toàn cầu.

Ngoại trưởng Sergey Lavrov lên án bất kỳ biện pháp trừng phạt nào của phương Tây cũng là "vội vàng và thiếu cân nhắc" đồng thời Tổng thống Putin cho biết các biện pháp trừng phạt kinh tế sẽ gây ra "thiệt hại chung" với cả hai bên./.

(Vietnam+)Bài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thời Sự > Thời Sự Kinh tế Thế Giới > "Nga đã sẵn sàng trả đũa biện pháp trừng phạt của EU, Mỹ"