Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 29/10/2016 | 05:12 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Mỹ không trừ lựa chọn nào để hạ Tổng thống Syria

kinh tế vĩ mô Kinh tế Thế Giới

| Cập nhật 14/08/2012 10:56 AM

   Chế độ đọc sách   

AFP và THX đưa tin Mỹ ngày 13/8 tuyên bố sẽ không loại trừ bất kỳ lựa chọn nào nhằm hạ bệ Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Jay Carney. (Nguồn: Internet)

Tuyên bố được đưa ra sau khi xuất hiện những đồn đoán mới về khả năng áp đặt một vùng cấm bay đối với quốc gia Trung Đông đang chìm trong chiến sự này giống như trường hợp của Libya hồi năm ngoái.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Jay Carney đã được yêu cầu giải thích những bình luận của Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton tại Thổ Nhĩ Kỳ, vốn làm dấy lên hàng loạt thắc mắc về vai trò lớn hơn của phương Tây trong vấn đề Syria.

Ông Carney nói: "Tổng thống Barack Obama và các cộng sự không loại trừ lựa chọn nào trong bối cảnh chúng tôi, cùng với tất cả các đối tác của mình và người dân Syria, đang nỗ lực tìm kiếm một cuộc chuyển giao chính trị vô cùng cấp thiết ở Syria."

Tuy nhiên, ông Carney không đề cập cụ thể tới một vùng cấm bay và khẳng định cách tiếp cận hiện nay của Mỹ, theo đó viện trợ hàng phi quân sự cho quân nổi dậy Syria và áp đặt trừng phạt chính quyền Damascus, đang gây áp lực một cách đúng đắn đối với Tổng thống al-Assad.

Trước đó, trong cuộc gặp với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu hôm 12/8 tại Istanbul, bà Hillary đã không đưa ra câu trả lời dứt khoát về phương án này, mà chỉ nói rằng một quyết định như vậy cần có "những phân tích và lên kế hoạch hành động chi tiết"./.

Theo VietnamPlusBài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thời Sự > Thời Sự Kinh tế Thế Giới > Mỹ không trừ lựa chọn nào để hạ Tổng thống Syria