Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ ba, 25/10/2016 | 23:31 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Mỹ kêu gọi tăng cường trừng phạt Iran

kinh tế vĩ mô Kinh tế Thế Giới

| Cập nhật 31/07/2012 3:18 PM

   Chế độ đọc sách   

Mỹ kêu gọi cộng đồng thế giới cần hạ quyết tâm tăng cường các giải pháp trừng phạt để buộc Iran dừng chương trình hạt nhân của nước này.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta

Phát biểu trước báo giới khi đang ở thăm Tunisia hôm qua (30/7), Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta nói rằng, các biện pháp trừng phạt của cộng đồng quốc tế đã không đạt được mục đích thúc ép Iran phải từ bỏ chương trình hạt nhân của nước này. Các biện pháp trừng phạt chỉ đang làm tổn thương nền kinh tế Iran. 

Ông Panetta cũng đồng thời kêu gọi cộng đồng thế giới cần hạ quyết tâm tăng cường các giải pháp trừng phạt, mới có thể đạt được hy vọng buộc Iran dừng chương trình hạt nhân của nước này.

Căng thẳng giữa phương Tây với Iran đã leo thang kể từ khi cuộc đàm phán của Nhóm P5+1 gồm 5 nước ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an LHQ là Mỹ, Nga, Anh, Pháp và Trung Quốc cùng với Đức và Iran tại Moscow, Nga hồi tháng 6 vừa qua không đạt kết quả đáng kể do lập trường của các bên vẫn xa nhau. Liên minh châu Âu đã áp đặt đầy đủ lệnh cấm vận dầu mỏ đối với Iran từ ngày 1/7 vừa qua./.

Theo VOVBài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thời Sự > Thời Sự Kinh tế Thế Giới > Mỹ kêu gọi tăng cường trừng phạt Iran