Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 21/10/2016 | 23:49 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Mỹ: Đường phục hồi còn xa

kinh tế vĩ mô Kinh tế Thế Giới

| Cập nhật 18/11/2013 1:53 PM

   Chế độ đọc sách   

Có 30 thành phố lớn của Mỹ đang đi trên con đường phục hồi gập ghềnh và không chắc chắn, theo báo cáo do Pew Charitable Trusts, một tổ chức nghiên cứu phi lợi nhuận, công bố vào đầu tuần qua.

Báo cáo của Pew trùng khớp với một loạt báo cáo gần đây của tờ Wall Street Journal về sức khỏe tài chính của các thành phố Mỹ. Tờ Wall Street Journal xem xét hồ sơ của 250 thành phố lớn nhất của Mỹ (xét trên số dân) đã công bố báo cáo tài chính năm 2012 tính đến tháng 8.2013. Nhiều thành phố lớn tại Mỹ có sức khỏe tài chính rất yếu, do bị giảm các khoản trợ cấp từ chính quyền bang và chính quyền trung ương, trong khi chi phí chăm sóc y tế và lương hưu đã tăng và nguồn thu thuế từ bất động sản thì ì ạch.

Theo Pew, nguồn thu thuế từ bất động sản sẽ tiếp tục giảm, gây sức ép lớn cho các thành phố. Nguồn thu này lại bị lạc hậu so với những thay đổi trên thị trường, vì hầu hết các thành phố cứ vài năm mới đánh giá lại giá trị các tài sản một lần. Điều này có nghĩa mức giảm của nguồn thu thuế bất động sản giờ mới bắt đầu tác động đến ngân sách của các thành phố.

Tất cả những điều này cho thấy kinh tế Mỹ sẽ chưa thể gượng dậy, bởi 30 thành phố do Pew phân tích chiếm tới 49% GDP của Mỹ. Một khi sức khỏe của các thành phố này còn xanh xao, nền kinh tế Mỹ nói chung sẽ vẫn chưa thể hồng hào.

Văn Quốc (Nhịp cầu đầu tư)Bài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thời Sự > Thời Sự Kinh tế Thế Giới > Mỹ: Đường phục hồi còn xa