Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 21/10/2016 | 16:46 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Mỹ: Đạt được thỏa thuận tránh "vách đá tài chính"

kinh tế vĩ mô Kinh tế Thế Giới

| Cập nhật 02/01/2013 8:54 AM

   Chế độ đọc sách   

Chỉ ít giờ trước khi bước sang Năm mới 2013, Nhà Trắng và phe Cộng hòa đã đạt được một thỏa thuận để tránh cho nước Mỹ va vào "vách đá tài chính" - đe dọa đẩy nền kinh tế Mỹ rơi trở lại suy thoái khi các biện pháp tăng thuế và cắt giảm mạnh chi tiêu có hiệu lực.

Ảnh minh họa. (Nguồn: finance.cnn)

Thỏa thuận nói trên sẽ tăng thuế đối với những người giàu có thu nhập trên 450.000 USD/năm và tạm thời hoãn cắt giảm 109 tỷ USD ngân sách dành cho chính phủ trong hai tháng. Thỏa thuận cũng bao gồm qui định về việc phải cân bằng giữa cắt giảm chi tiêu và tăng nguồn thu ngân sách.

Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden là người đã thương lượng về thỏa thuận trên với Thượng nghị sĩ hàng đầu của phe Cộng hòa Mitch McConnell và hiện ông đang có mặt tại Đồi Capitol để thông báo thỏa thuận này với các thượng nghị sĩ Dân chủ.

Thỏa thuận này đồng nghĩa với việc quay trở lại thời kỳ Tổng thống Bill Clinton, khi mức thuế áp cho những người giàu Mỹ có thu nhập từ 450.000 USD/năm trở lên lên tới 39,6%.

Tổng thống Barack Obama trước đó cho biết thỏa thuận cũng cho phép gia hạn tín dụng thuế đối với các doanh nghiệp năng lượng sạch và bảo hiểm thất nghiệp cho khoảng 2 triệu người.

Thượng viện Mỹ dự kiến bỏ phiếu về thỏa thuận này trong ngày 31/12/2012, trong khi Hạ viện bỏ phiếu 1 ngày sau đó.

Theo TTXVN/Vietnam+Bài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thời Sự > Thời Sự Kinh tế Thế Giới > Mỹ: Đạt được thỏa thuận tránh "vách đá tài chính"