Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 07:08 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Mỹ có thể mở kho dự trữ chiến lược do giá dầu tăng

kinh tế vĩ mô Kinh tế Thế Giới

| Cập nhật 18/08/2012 10:54 AM

   Chế độ đọc sách   

Ngày 17/8 là ngày thứ tư liên tiếp dầu thô tại thị trường Mỹ và thế giới tăng giá, buộc Chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama phải cân nhắc việc mở kho dự trữ chiến lược, cho dù nhu cầu của nền kinh tế lớn nhất thế giới về mặt hàng chiến lược này giảm xuống mức thấp nhất trong 4 năm qua.

Ảnh minh họa. (Nguồn: THX/TTXVN).

Số liệu từ sàn giao dịch hàng hóa New York cho biết trong phiên giao dịch trước khi đóng cửa ngày cuối cùng trong tuần, giá dầu thô thuộc các hợp đồng giao tháng Mười tăng 0,41 USD, lên 96,01 USD/thùng.

Đây là lần đầu tiên kể từ ngày 11/5 giá mặt hàng này vượt quá ngưỡng 96 USD. Như vậy, riêng trong tuần vừa qua, giá dầu thô tại thị trường Mỹ đã tăng liên tục 4 ngày tổng cộng 3,4%.

Cùng ngày, tại thị trường London, Anh, giá dầu Brent Biển Bắc cũng tăng 1,56 USD, lên 113,71 USD/thùng.

Như vậy, từ đầu tháng Tám tới nay giá một thùng dầu thô Brent đã tăng tổng cộng hơn 10 USD do các nhà đầu tư lo ngại về sự gián đoạn khai thác ở Biển Bắc và tình hình bạo lực tại Trung Đông.

Trước việc giá dầu thô trên thị trường thế giới liên tục tăng cộng với giá xăng bán lẻ tại thị trường nội địa cũng đã tăng 0,39 USD kể từ đầu tháng Bảy, một quan chức giấu tên của chính quyền Obama cho biết Nhà Trắng đang theo dõi chặt diễn biến của thị trường xăng dầu để trong trường hợp cần thiết có thể quyết định mở kho dầu dự trữ chiến lược.

Tháng 7/2011, giá dầu đã giảm gần 5% sau khi Chính phủ Mỹ quyết định tung vào thị trường 30 triệu thùng dầu thô từ kho dự trữ chiến lược.

Thông báo ngày 17/8 của Viện Dầu lửa Mỹ (API) cho biết trong tháng trước, nhu cầu dầu thô của Mỹ giảm 2,7%, chỉ còn 18,062 triệu thùng/ngày - mức thấp nhất trong gần 4 năm qua./.

Theo VietnamPlusBài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thời Sự > Thời Sự Kinh tế Thế Giới > Mỹ có thể mở kho dự trữ chiến lược do giá dầu tăng