Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 22/10/2016 | 03:22 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Iran sắp có tên lửa hành trình tầm bắn tới 2.000 km

kinh tế vĩ mô Kinh tế Thế Giới

| Cập nhật 10/09/2012 10:21 AM

   Chế độ đọc sách   

Ngày 9/9, Thứ trưởng Quốc phòng Iran kiêm người đứng đầu Cơ quan Hàng không vũ trụ thuộc Bộ Quốc phòng, Tướng Mehdi Farahi cho biết nước này có kế hoạch trình làng một loại tên lửa hành trình mới vô cùng tân tiến.

Hãng thông tấn bán chính thức Fars dẫn lời Tướng Farahi nêu rõ: "Nếu Chúa phù hộ, tên lửa hành trình Meshkat (Đèn lồng) với tầm bắn 2.000 km sẽ được trình làng trong tương lai gần. Tên lửa hành trình Meshkat có thể bắn từ đất liền, trên không và trên biển".
 
Ông Farahi cũng xem nhẹ kế hoạch triển khai lá chắn tên lửa trong khu vực của Mỹ khi cho rằng hệ thống phòng không này không đủ khả năng đối phó với tên lửa của Tehran.
 
Hồi tháng Tư, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã tiến hành thảo luận với Arập Xêút về kế hoạch triển khai hệ thống lá chắn tên lửa ở Vùng Vịnh nhằm chống lại các mối đe dọa từ Iran.
 
Tin cho biết tên lửa hành trình trước đó của Iran có tầm bắn không quá 300 km. Tháng Tám vừa qua, giới chức quốc phòng nước này tuyên bố đã bắn thử thành công tên lửa tầm bắn 300 km./.

Theo VietnamPlusBài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thời Sự > Thời Sự Kinh tế Thế Giới > Iran sắp có tên lửa hành trình tầm bắn tới 2.000 km