Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 15:47 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Iran - Israel đánh nhau, Mỹ bị "vạ lây"

kinh tế vĩ mô Kinh tế Thế Giới

| Cập nhật 04/09/2012 4:59 PM

   Chế độ đọc sách   

Theo người lãnh đạo của phong trào Hezbollah do Iran ủng hộ tại Li Băng, Iran có thể sẽ tấn công vào các căn cứ của Mỹ ở Trung Đông để trả đũa bất kì hành động tấn công nào của Israel nhằm vào các cơ sở hạt nhân của đất nước này ngay cả khi không có sự tham gia của lực lượng Mỹ.

Tổng thư ký Sayyed Hassan Nasrallah của Hezbollah cho biết khi được phỏng vấn trên kênh truyền hình Al Mayadeen rằng: “Quyết định có hành động trả đũa đã được đưa ra và nó sẽ rất tuyệt”.

Ông Nasrallah cũng trích thông tin mà ông cho biết là từ các quan chức Iran rằng: "Hành động trả đũa sẽ không chỉ được thực hiện đối với Israel, mà các căn cứ của Mỹ trong toàn khu vực Trung Đông cũng sẽ là mục tiêu của Iran”.

Tổng thư ký Sayyed Hassan Nasrallah của phong trào Hezbollah do Iran ủng hộ tại Li Băng. Ảnh: Internet.

Israel đang ngày càng lo ngại về các cơ sở hạt nhân của Iran mà các nước phương Tây cho rằng đây là một phần của chương trình vũ khí hạt nhân. Do vậy, có nhiều dự đoán rằng Israel sẽ tấn công Iran trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra vào tháng 11 tới.

Hôm 2/9, thủ tướng Israel, Benjamin Netanyahu kêu gọi các cường quốc gây áp lực hơn nữa để ngăn Iran phát triển chương trình vũ khí hạt nhân.

Israel, được cho là đất nước có sức mạnh vũ khí hạt nhân duy nhất ở Trung Đông, xem chương trình hạt nhân của Iran là một mối đe dọa đối với sự tồn tại và thống trị của đất nước này trong khu vực. Tuy nhiên, Iran cho biết các chương trình hạt nhân của mình chỉ vì mục đích hoà bình.

Theo Infornet



Bài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thời Sự > Thời Sự Kinh tế Thế Giới > Iran - Israel đánh nhau, Mỹ bị "vạ lây"