Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 29/10/2016 | 06:41 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Indonesia tăng cường hiện đại hóa quân đội

kinh tế vĩ mô Kinh tế Việt Nam

| Cập nhật 08/08/2012 10:06 AM

   Chế độ đọc sách   

Không quân Indonesia(Inđônêxia)vừa tiếp nhận 4 máy bay tấn công hạng nhẹ A-29 Super Tucano do hãng Embraer của Braxin chế tạo. Máy bay này có khả năng thực hiện nhiều chức năng khác nhau như tấn công, giám sát, đánh chặn, không chiến hay chống bạo loạn.

Máy bay tấn công A-29 Super Tucano. Ảnh Internet

Lễ bàn giao máy bay đã diễn ra tại một cơ sở của Embraer ở Brazil (Braxin), cách thành phố Xao Paolô (Sao Paolo) khoảng 270 km.

Hồi năm 2010, Indonesia đã đặt mua 8 chiếc A-29 Super Tucano của Brazil để thay thế cho phi đội OV-10 Broncos. Đây là đơn đặt hàng lần thứ hai của Không quân Indonesia trong khuôn khổ chương trình hiện đại hóa quân đội của Bộ Quốc phòng nước này.

Embraer là tập đoàn chế tạo máy bay thương mại lớn thứ ba thế giới, sau Boeing của Mỹ và Airbus của châu Âu. Trong năm 2010, hãng đã bán được 101 máy bay dân sự và 145 máy bay quân sự.

Cùng ngày 7/8, Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Purnomo Yusgiantoro đã thông báo hợp đồng đóng ba tàu ngầm mới của một xưởng đóng tàu Hàn Quốc theo chương trình Chuyển giao Công nghệ (TOT).

Theo TOT, một tàu sẽ được chế tạo hoàn toàn tại Hàn Quốc, một tàu sẽ do các kỹ sư của Indonesia và Hàn Quốc hợp tác chế tạo trong khi tàu còn lại sẽ được chế tạo tại Indonesia.

Chính phủ Indonesia đang có kế hoạch hiện đại hóa hệ thống vũ khí và nâng cao năng lực cho quân đội. Trước đó, ngày 27/, Indonesia đã hoàn tất hợp đồng mua tổng cộng 100 xe tăng Con Báo (Leopard-MBT) - vũ khí chủ lực trong chiến đấu của lục quân Đức, trị giá 280 triệu USD với đợt giao hàng đầu tiên dự kiến vào tháng 10/2012. Loạt xe tăng Con Báo đầu tiên sẽ được triển khai ở một số địa điểm trên đảo Java).

Theo Tin tứcBài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thời Sự > Thời Sự Kinh tế Việt Nam > Indonesia tăng cường hiện đại hóa quân đội