Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 12:49 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hàn Quốc trấn giữ đảo để ngăn Nhật Bản

kinh tế vĩ mô Kinh tế Thế Giới

| Cập nhật 20/08/2012 4:29 PM

   Chế độ đọc sách   

Hôm nay cảnh sát Hàn Quốc cho biết họ đã thắt chặt các biện pháp an ninh trên các đảo phía đông của nhóm đảo Dokdo/Takeshima để phòng ngừa các tình huống những nhà hoạt động cánh tả của Nhật đến đây.

Cảnh sát Hàn Quốc được điều đến gần đảo Dokdo đề phòng các nhà hoạt động của Nhật đến.

"Tuần qua, một mệnh lệnh đã được ban hành nhằm củng cố các biện pháp an ninh tại đảo Dokdo do căng thẳng với Nhật Bản về các đảo này dâng cao - ông Kim Ki-yong, một ủy viên của Cơ quan Công an Quốc gia (NPA) nói.

Cuộc tập trận an ninh hàng tuần nhằm phong tỏa các chuyến thăm 'bất hợp pháp' của các nhóm công dân cánh tả của Nhật giờ đây đã chuyển thành mỗi ngày một lần. Đại diện của NPA nói thêm là họ đã triển khai thêm các cảnh sát có nhiệm vụ giám sát.

Các cảnh sát đóng tại đảo Ulleung, cách các đảo Dokdo 90km. Các cảnh sát này có nhiệm vụ hỗ trợ khẩn cấp trong trường hợp du khách Nhật tới thăm đảo tranh chấp.

Đại diện Hàn Quốc cho biết, theo luật nhập cư của Seoul, các nhà hoạt động của Nhật nếu có ý định tới đảo Dokdo/Takeshima sẽ bị bắt và chuyển tới cơ quan cảnh sát biển của Hàn Quốc nếu như họ đi vào các đảo trên biển Hoa Đông.

Hôm qua, các quan chức Hàn Quốc đã chụp ảnh trong buổi lễ dựng một công trình mới trên đảo phía đông của nhóm đảo Dokdo (Độc đảo) theo cách gọi của Hàn Quốc, còn Nhật gọi là Takeshima (Trúc đảo).

Chuyến thăm bất ngờ của Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak tới đảo Dokdo/Takeshima đã khiến căng thẳng giữa Hàn và Nhật gia tăng. Nhật Bản đề xuất đưa vấn đề tranh chấp này ra tòa án Công lý Quốc tế nhưng Seoul đã bác bỏ ngay lập tức.

Tranh cãi giữa hai quốc gia về chủ quyền đối với các đảo đá nằm cách đều cả Soeul và Tokyo đã kéo dài nhiều thập kỷ qua.

 

 

Hôm qua, các quan chức Hàn Quốc đã chụp ảnh trong buổi lễ dựng một công trình mới trên đảo phía đông của nhóm đảo Dokdo (Độc đảo) theo cách gọi của Hàn Quốc, còn Nhật gọi là Takeshima (Trúc đảo).

 
 
 

 

Theo VietnamnetBài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thời Sự > Thời Sự Kinh tế Thế Giới > Hàn Quốc trấn giữ đảo để ngăn Nhật Bản