Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 09:24 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hải quân Trung Quốc sắp có tàu ngầm mới?

kinh tế vĩ mô Kinh tế Thế Giới

| Cập nhật 09/08/2012 2:00 PM

   Chế độ đọc sách   

Tổng Công ty Công nghiệp Tàu biển Trung Quốc (CSIC) cho biết, họ đang triển khai chế tạo loại tàu ngầm có người lái với khả năng lặn sâu tới 4.500m, theo China Daily hôm 9/8.
Kế hoạch này nằm trong dự án mang tầm cỡ quốc gia nhằm xây dựng một cảng ngầm phục vụ mục đích neo đậu và hoạt động của các tàu ngầm Trung Quốc, CSIC tiết lộ.
 
CSIC là một trong hai tập đoàn đóng tàu lớn nhất Trung Quốc. Trước đó, vào năm 2002 CSIC đã chế tạo thành công tàu ngầm Giao Long với kỷ lục lặn sâu lên tới hơn 7.000m ghi được trên vùng biển Mariana Trench của Thái Bình Dương.
 
Tập đoàn CSIC cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với các bộ ngành có liên quan nhằm đẩy mạnh hơn nữa quá trình nghiên cứu và cải tiến các tàu ngầm cũng như thiết bị hỗ trợ lặn.
 
Tổng Công ty Công nghiệp Tàu biển Trung Quốc (CSIC) là tập đoàn cung cấp các thiết bị hải quân cùng nhiều cơ sở phụ trách đóng tàu trọng tải lên tới 15 triệu tấn. 
 
Hiện các sản phẩm của tập đoàn này đang được giao bán ở hơn 60 quốc gia trên thế giới cũng như trong khu vực. Thông tin về chiếc tàu ngầm mới vẫn đang nằm trong vòng 'bí ẩn' với báo giới phương Tây và Trung Quốc. 
 
Tập đoàn CSIC nói, công nghệ của chiếc Giao Long có thể được sử dụng trong tàu ngầm mới, dự kiến phục vụ hải quân nước này.
 
 
Hình ảnh tàu ngầm Giao Long trong một cuộc lặn thử nghiệm trên biển
 
Sau nhiều chuyến lặn thử nghiệm, tàu Giao Long dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng chính thức trong năm 2013, đại diện CSIC nói trong một cuộc họp báo gần đây.
 
Tàu Giao Long được trang bị vỏ bọc bằng titanium, có chiều dài 8.2m, rộng 3m, cao 3.4m, nặng 22 tấn và có thể chở được 220 kg với thời gian lặn tối đa là 12 tiếng. 
 
Theo thống kê, hiện trên thế giới mới chỉ có 5 quốc gia bao gồm Nga, Pháp, Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản có thể chế tạo tàu ngầm do người lái lặn ở độ sâu trên 3.500m.

Theo VTC NewsBài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thời Sự > Thời Sự Kinh tế Thế Giới > Hải quân Trung Quốc sắp có tàu ngầm mới?