Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 22/10/2016 | 21:03 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Giá vàng thế giới lên 1.578 USD/oz

kinh tế vĩ mô Kinh tế Việt Nam

| Cập nhật 12/03/2013 8:29 AM

   Chế độ đọc sách   

Vàng tăng giá nhẹ trong phiên đầu tuần khi Italy bị đánh giảm hạng tín nhiệm quốc gia khiến cho một số nhà đầu tư tìm đến vàng như một kênh trú ẩn an toàn.

Diễn biến giá vàng thế giới trong 24h qua. Nguồn: Kitco

Theo các nhà phân tích, vàng sẽ duy trì giao động trong khoảng 1.560 - 1.590 trong suốt tuần này. Từ nay đến hết tuần, sẽ không có nhiều các số liệu kinh tế vĩ mô được công bố, do đó, hướng đi của đồng đô la Mỹ và động thái của các quỹ đầu tư sẽ là yếu tố quyết định giá vàng.

Theo số liệu từ Reuters, kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua, vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.581 USD/oz sau khi chạm ngưỡng thấp nhất trong 2 tuần - 1.560,8 USD/oz khi các số liệu thị trường lao động Mỹ tốt hơn kỳ vọng được công bố vào hôm thứ 6.

Các hợp đồng tương lai vàng cũng tăng 1,1 USD, chốt phiên ở ngưỡng 1.578 USD/oz.

Trong nhiều tuần qua, kim loại quý đã không thể phá vỡ ngưỡng hiện tại là từ 1.550 - 1.590 USD và tôi cho rằng vàng sẽ tiếp tục duy trì ngưỡng này trong thời gian tới. Kênh đầu tư này đang trở nên dần kém hấp dẫn đối với các nhà đầu tư', ông Afshin Nabavi, trưởng bộ phận giao dịch kim loại quý tại công ty MKS Capital nhận định.

Việc Fed liên tục tung ra các gói nới lỏng kích thích kinh tế đã giúp vàng vọt lên ngưỡng cao kỷ lục trong những năm gần đây khi các nhà đầu tư tìm kiếm một kênh trú ẩn an toàn.

Tuy nhiên, dấu hiệu nền kinh tế lớn nhất thế giới đang trên đà hồi phục trong thời gian gần đây đã làm tăng đồn đoán về khả năng ngân hàng trung ương sẽ dừng gói nới lỏng sớm hơn dự định, do đó, làm giảm sức hấp dẫn kênh đầu tư kim loại quý.

Trần Thúy (NDHMoney)Bài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thời Sự > Thời Sự Kinh tế Việt Nam > Giá vàng thế giới lên 1.578 USD/oz