Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ tư, 26/10/2016 | 12:55 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Giá vàng hướng đến mức giảm lớn nhất trong 3 tuần

kinh tế vĩ mô Kinh tế Việt Nam

| Cập nhật 09/10/2012 7:43 AM

   Chế độ đọc sách   

Chiều 8/10, giá vàng trên thị trường châu Á giảm hơn 0,5%, trong bối cảnh giới giao dịch cho rằng thông tin tích cực về thị trường lao động Mỹ có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) chưa vội tung thêm các biện pháp kích thích kinh tế, vốn là nhân tố hỗ trợ giá vàng như một công cụ chống lạm phát.

Ảnh minh họa. (Nguồn: usatoday.com).

Vào lúc 13 giờ 24 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,6% xuống 1.769,26 USD/ounce và đang hướng đến mức giảm hàng ngày lớn nhất kể từ ngày 17/9; còn giá vàng giao dịch kỳ hạn giảm 0,5% xuống 1.771,50 USD/ounce.

Trong tháng 9/2012, tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ bất ngờ giảm xuống 7,8%, mức thấp nhất kể từ khi Tổng thống Barack Obama lên nắm quyền.

Số liệu này được đánh giá sẽ trợ giúp cho nỗ lực tái tranh cử của ông Obama, song lại làm gia tăng những nghi ngờ về việc FED có tung thêm các biện pháp kích thích kinh tế hay không.

Nhà phân tích Li Ning, thuộc Shanghai CIFCO Futures, nhận định thông tin tích cực về thị trường việc làm đang làm nhiều nhà đầu tư tỏ ra nghi ngại về tính bền vững của chương trình nới lỏng tiền tệ lần 3 (QE3) và gây thêm sức ép lên giá vàng trong ngắn hạn.

Nhà phân tích Wang Tao của hãng Reuters dự đoán trong phiên đầu tuần này giá vàng có thể giảm xuống 1.757 USD/ounce. Bên cạnh đó, sự mạnh lên của đồng USD cũng là nhân tố góp phần đẩy giá vàng đi xuống.

Một thông tin khác chi phối thị trường vàng là chuyến thăm Hy Lạp của Thủ tướng Đức Angela Merkel. Dự kiến, bà Merkel sẽ có chuyến thăm đầu tiên tới Hy Lạp, kể từ khi cuộc khủng hoảng nợ công bùng nổ, để xem xét việc trợ giúp Aten, sau khi nước này tuyên bố sẽ rơi vào tình trạng vỡ nợ vào cuối tháng 11/2012, nếu không nhận được gói cứu trợ quốc tế mới.

Tuy nhiên, nhà phân tích Li cho rằng xét về trung và dài hạn triển vọng đi lên của giá vàng vẫn khá "sáng sủa", trong bối cảnh kim loại quý này vẫn được coi là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn và lòng tin vào tiền tệ giảm sút.

Tính đến ngày 5/10, lượng vàng do các quỹ trao đổi vàng nắm giữ vẫn đang ở mức cao kỷ lục 74,696 triệu ounce.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay có thời điểm giảm 2,2% xuống 33,72 USD/ounce, trước khi phục hồi nhẹ lên 33,89 USD/ounce; còn giá bạch kim giao ngay giảm 1,5% xuống 1.678 USD/ounce và đang hướng đến mức giảm hàng ngày lớn nhất trong 2 tuần./.

Theo Trà My (TTXVN)Bài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thời Sự > Thời Sự Kinh tế Việt Nam > Giá vàng hướng đến mức giảm lớn nhất trong 3 tuần