Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 12:08 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

G-7 cam kết hỗ trợ tài chính mạnh mẽ cho Ukraine

kinh tế vĩ mô Kinh tế Thế Giới

| Cập nhật 03/03/2014 3:44 PM

   Chế độ đọc sách   

Reuters và THX đưa tin, ngày 2/3, các bộ trưởng tài chính Nhóm các nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G-7) cam kết sẽ hỗ trợ tài chính mạnh mẽ cho Ukraine với điều kiện chính phủ mới ở Kiev chấp nhận theo đuổi các cải cách kinh tế theo yêu cầu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).


Tuyên bố chung của các bộ trưởng tài chính G-7, gồm Mỹ, Đức, Pháp, Canada, Nhật Bản, Italy và Anh, nêu rõ: "Chúng tôi nhất trí cam kết hỗ trợ tài chính mạnh mẽ cho Ukraine. Sự chuyển tiếp sang một chính phủ mới ở Ukraine mang lại cơ hội có một không hai để áp dụng các cải cách định hướng thị trường cần thiết và khẩn cấp."

Theo G-7, IMF cần đi đầu trong các nỗ lực cung cấp cho Ukraine lời khuyên về chính sách cũng như hỗ trợ về tài chính nhằm giúp quốc gia thuộc Liên Xô cũ vượt qua những thách thức kinh tế khó khăn.

Tuyên bố có đoạn: "Sự ủng hộ của IMF có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc mở ra các khoản viện trợ bổ sung từ Ngân hàng Thế giới (WB), các định chế tài chính quốc tế khác, Liên minh châu Âu (EU) và các nguồn song phương."./.

(Vietnam+)Bài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thời Sự > Thời Sự Kinh tế Thế Giới > G-7 cam kết hỗ trợ tài chính mạnh mẽ cho Ukraine