Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 14:01 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

FED vẫn chưa ra đưa ra lộ trình cụ thể để cắt giảm QE3

kinh tế vĩ mô Kinh tế Thế Giới

| Cập nhật 09/01/2014 11:16 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Trong một cuộc khảo sát được tiến hành trước khi bắt đầu phiên họp vào ngày 8/1 cho thấy, hầu hết các thành viên FED nghĩ rằng Ngân hàng Trung ương có thể kết thúc chương trình mua trái phiếu hàng tháng trong nửa cuối năm nay.

Chủ tịch FED Ben Bernanke.

Các quan chức Cục dự trữ Liên bang (FED) đã đồng ý cắt giảm chương trình mua trái phiếu của họ từ tháng 12/2013 vì đa số họ đều cho rằng lợi ích của gói nới lỏng định lượng này đã xói mòn theo thời gian. Các thành viên cũng lo lắng về chi phí của việc mua thêm tài sản xuất phát từ các rủi ro đối với sự ổn định tài chính trước nguy cơ đầu tư quá mức vào các tài sản rủi ro của lĩnh vực này.

Ngoài lo lắng về lợi ích kinh tế của gói QE đang ngày càng suy giảm, các quan chức FED cũng cho rằng, có nhiều yếu tố phụ trợ để cắt giảm việc mua tài sản. Đặc biệt là những tín hiệu cải thiện đáng kể trên thị trường lao động. Trong tháng 12/2013 tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống dưới mốc 7%. Đây cũng là mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua.

Theo biên bản, một số quan chức muốn nâng tỷ lệ cắt giảm so với con số đưa ra hồi tháng 12 và họ muốn chương trình kết thúc nhanh chóng. Trong khi đó, một số khác muốn có một lộ trình cụ thể để việc cắt giảm diễn ra theo trình tự và ấn định thời gian hoàn thành

Dù vậy, biên bản đã không thông báo một lịch trình cụ thể cho việc cắt giảm, họ nhấn mạnh rằng đây không phải là một “khóa học định sẵn”.

Trước đó, trong phiên họp hồi tháng 12, với tỷ lệ 9 phiếu thuận và 1 phiếu chống, Fed quyết định cắt giảm quy mô QE3 bớt 10 tỷ USD xuống 75 tỷ USD bắt đầu từ tháng 1/2014.

Diệu Trang (MarketWatch)Bài được xem nhiều

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thời Sự > Thời Sự Kinh tế Thế Giới > FED vẫn chưa ra đưa ra lộ trình cụ thể để cắt giảm QE3